Hai cháu nhỏ bị bắt quỳ trên đường gần 1 giờ!

Tin mới

18/12/2012 19:47

(NLĐO) - Chiều 18-12 nhiều người đi đường vô cùng bức xúc khi chứng kiến một người phụ nữ trên tay cầm cây bắt hai cháu nhỏ quỳ trên dải phân cách đường Võ Văn Kiệt (đoạn gần cầu Chà Và, phường 10, quận 5 – TPHCM).


Hai cháu nhỏ bị bắt quỳ gần 1 giờ trên đường
 
Hai cháu khoảng 6-9 tuổi, người nhem nhuốc, nước da ngăm đen, chân đất. Do quỳ quá lâu một chỗ nên hai cháu bé run chân, tay.

Sau 30 phút, cháu nhỏ được tha nên đứng dậy, còn cháu lớn vẫn tiếp tục bị quỳ. Người phụ nữ trên tay vẫn cầm cây và luôn miệng la mắng cháu.

Gần 1 giờ bắt hai em nhỏ quỳ tại đây, khi phát hiện chúng tôi chụp ảnh cùng với sự phản ứng của nhiều người đi đường, người phụ nữ này mới nói cháu bé đứng dậy và đi vào trong.

Chị Trần Thị Xuân một người đi đường, bức xúc nói: “Nếu là mẹ của hai cháu bé này thì không nên phạt con quỳ trên đường như vậy. Trẻ nhỏ hiếu động nếu có làm gì sai thì khuyên bảo, dạy dỗ. Các bé thường ham chơi, cha mẹ khi giáo dục con cái không nên dùng hình thức đánh mắng quá nặng nề mà nên nói chuyện nhẹ nhàng với con”.

Một người khác cho biết: “Bắt con phải quỳ giữa đường sẽ ảnh hưởng đến lòng tự trọng của đứa trẻ, không có lợi cho sự phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần. Đây là hành động ngược đãi trẻ em cần lên án”.
Tin - ảnh: X. Danh – N. Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI