"Hôm qua, già ra mộ Hoàng Hùng quét dọn, thắp nhang. Nhìn hình con mà bỗng dưng già bật khóc. Dẫu bây giờ có nói gì thì tòa cũng đã xử xong, nhưng quả thật già không cam lòng...” - bà Nguyễn Thị Kim Nga, mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng, nghẹn ngào nói khiến lòng chúng tôi càng chua xót.
 
Bà Nguyễn Thị Kim Nga bên bàn thờ của con trai (cố nhà báo Hoàng Hùng). Ảnh: QUỐC THẮNG
 
Với trách nhiệm của mình, chúng tôi đã cậy nhờ luật sư Nguyễn Văn Đức (Công ty Luật TNHH một thành viên Biển Đông) hướng dẫn bà viết lá đơn xin giám đốc thẩm vụ án của Hoàng Hùng. Việc còn lại đành phải trông chờ và hy vọng vào sự sáng suốt của cơ quan có thẩm quyền.
 
Đồng nghiệp thắp nhang lên mộ Hoàng Hùng- Ảnh: QUỐC THẮNG
 

Trong ngày xả tang của Hoàng Hùng, có nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người thân đến dự. Cháu  Lê Hồng Châu (con gái sau của anh) cũng  được nhà trường cho phép đi cùng chúng tôi. Châu hiện học lớp 9, giỏi đều các môn, ngoan, tham gia tích cực các phong trào của trường.  Riêng cháu Lê Hồng Nhung (con gái đầu) sau một khóa học làm tóc đã được nhận vào làm việc ở một nơi uy tín.
Ban Biên tập và Công đoàn Báo Người Lao Động đến thăm viếng và chia sẻ với mẹ nhà báo Hoàng Hùng. Ảnh: QUỐC THẮNG

Vậy là 2 năm sau  ngày Hoàng Hùng ra đi mãi mãi, mẹ và các con anh cũng đã vượt qua được nỗi đau, dần ổn định cuộc sống. Dịp này, chúng tôi cũng đã vào thăm vợ anh - Trần Thúy Liễu - người đang thụ án tù chung thân về tội giết chồng.

Tố Trâm