Hải sản chết bất thường ở Kiên Giang

Tin mới

09/05/2017 14:08

(NLĐO)- Đã có hàng chục tấn hải sản ở tỉnh Kiên Giang chết bất thường và gây ô nhiễm môi trường ven biển.

Ngày 9-5, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở NN-PT tỉnh Kiên Giang, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo về tình trạng hải sản chết hàng loạt trên vùng biển huyện Kiên Lương và thị xã Hà Tiên, ông Tâm chỉ đạo cho Chi cục Thủy sản phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh đến hiện trường lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Hải sản chết bất thường ở Kiên Giang - Ảnh 1.

Người dân sống ven biển thuộc xã Dương Hòa cũng khốn đốn trước mùi hôi thối nồng nặc do các loại hải sản chết dạt vào bờ.

Theo đó, từ chiều ngày 7-5 đến nay, tại một số khu vực ven biển thuộc xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương đã xuất hiện tình trạng hàng loạt cá biển chết trôi dạt vào bờ, gây mùi hôi thối nồng nặc đến gần 10 km. Không chỉ có một số loại cá sống tầng mặt nước bị chết mà cả loài sống dưới lớp cát như nghêu, sò cũng lần lượt chết theo.

Một người dân ở ấp Mũi Dừa, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương cho biết đây là lần đầu tiên nhìn thấy cá chết nhiều như vậy nên báo với chính quyền địa phương chứ không dám vớt lên ăn hay đem bán.

Hải sản chết bất thường ở Kiên Giang - Ảnh 2.

Cá chết trôi dạt vào bờ ở các khu vực thuộc xã Dương Hòa trong 3 ngày qua.

Còn theo ông Ong Vĩnh Kim, Chủ nhiệm HTX Nuôi nghêu xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, cho biết hiện các xã viên ở đây đang gặp khốn đốn vì chỉ trong 3 ngày này đã có khoảng 50 tấn nghêu thương phẩm lần lượt chết. Đây là số nghêu còn lại của HTX trong đợt thu hoạch với trọng lượng bình quân 50 con/kg. Hiện giá bán ngoài thị trường là 25.000 đồng/kg.

Hải sản chết bất thường ở Kiên Giang - Ảnh 3.

Còn đây là hàng chục tấn nghêu ở HTX Thuận Yên chết nghi do nguồn nước bị ô nhiễm.

"Theo tôi thì nguyên nhân dẫn đến nghêu nuôi chết hàng loạt như thế này là do nguồn nước thải bị ô nhiễm từ một số doanh nghiệp nuôi tôm trên địa bàn xả ra biển. Không chỉ có nghêu mà một số hải sản khác như cá, tôm cũng bị chết hàng loạt"- ông Kim hoài nghi.

Tin-ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI