Hai thanh niên đào thoát khỏi bãi vàng khổ sai

Tin mới

01/04/2014 10:53

(NLĐO) – Sáng 1-4, ông Nguyễn Thế Anh, Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đang liên lạc với gia đình để đưa 2 thanh niên vừa trốn thoát khỏi bãi vàng về quê.

Sức khỏe của Hào (bìa trái) và Cường đã tạm ổn định nhưng cả hai vẫn còn lo sợ

Sức khỏe của Hào (bìa trái) và Cường đã tạm ổn định nhưng cả hai vẫn còn lo sợ

Ngày 29-3, trung tâm nhận được thông tin từ Công an xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, cho biết có 2 thanh niên là Phạm Văn Hảo (17 tuổi) và Phạm Văn Cường (19 tuổi, dân tộc Mường, cùng trú xã Ngọc Khuê, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) bỏ trốn khỏi bãi vàng.

Sáng 1-4, Cường và Hảo  vẫn còn mệt, lo sợ, hốt hoảng, sau 3 ngày xảy ra sự việc. Hai người cho biết, mình cùng cùng 38 lao động, ở xã Ngọc Khuê, tin theo lời một người đàn ông tên Ảnh (sống cùng quê) vào xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam làm vàng, từ ngày 19-2, với mức lương 4 triệu/tháng nhưng phải làm đủ 6 tháng, chủ bãi mới trả tiền.

Sau gần một tháng lao động khổ sai tại đây, không chịu đựng nổi nên cả hai đã xin chủ bãi về nhà. Trên đường về  2 người được một chủ bãi vàng khác, quê ở Thanh Hóa, dụ dỗ sang bãi vàng ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh.

Tại đây, Cường, Hảo bị ép làm việc cả ngày lẫn đêm. “Tụi em phải khiêng vác máy móc, xúc đất, đãi cát... làm quần quật từ sáng sớm đến tối, rồi cả ban đêm. Lúc bệnh chủ cũng không cho nghỉ”- Cường kể.

Do không thể tiếp tục chịu đựng nổi, cả hai cùng với 8 người khác rủ nhau cắt rừng bỏ trốn vào ngày 28-3. Sau hơn 1 ngày đêm cắt rừng tìm trốn chạy, 10 người tìm ra được đến xã Tiên Thọ vẫn bị các chủ bãi truy lùng, đuổi đánh nhưng cả nhóm đã chạy thoát. Một số người trong nhóm đã về được quê, số khác đi vào Tây Nguyên làm việc.

 

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI