xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai trẻ bị đánh đập tàn nhẫn

Bài và ảnh: PHƯỚC LONG

Nghi vuông tôm của nhà mình bị trộm, nhiều người trong một gia đình ở xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai-Bạc Liêu đã đánh đập tàn nhẫn 2 đứa trẻ chưa đầy 15 tuổi

Sự việc xảy ra tối 9-7, khi 2 anh em Lâm Tuấn Vũ (SN 1995) và Lâm Nhật Linh (SN 1997), ngụ ấp Gò Muồng, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai-Bạc Liêu, đi mò tôm ở dòng kinh nằm gần vuông tôm của gia đình Nguyễn Hoàng Linh, SN 1980, ngụ cùng xã.

 
Có công an cũng bị đánh
 
Khi thấy 2 em Vũ-Linh đang kéo lưới ở dưới kinh, Hoàng Linh ra kêu rút lưới, lên bờ hỏi thăm nhưng anh em Vũ – Linh không lên nên Hoàng Linh chạy vào chòi canh lấy một cây tre rồi trở ra.
 
Thấy Hoàng Linh cầm cây, anh em Vũ – Linh liền bỏ chạy nhưng bị anh em của Hoàng Linh rượt theo. Khi đuổi kịp, những người trong gia đình Hoàng Linh đã thẳng tay đánh đập các em.


img

Ông Nguyễn Công Khanh, Trưởng Công an xã Tân Thạnh, với dụng cụ bắt cá, tôm của anh em Vũ-Linh

Nhật Linh bị đánh một cây vào đầu và lãnh trọn mấy cú đá nhưng may mắn chạy thoát về nhà báo cho cha mẹ, còn Tuấn Vũ thì bị bắt lại.
 
Sau đó, Vũ bị gia đình Hoàng Linh đánh đập suốt nửa giờ. Vợ của Hoàng Linh còn cầm cây chĩa 3 mũi để giữ Vũ trong khi chờ Công an xã Tân Thạnh đến.
 
Khi công an xã có mặt, Vũ vẫn bị gia đình Hoàng Linh đánh và sau đó bị công an còng tay đưa về trụ sở ấp để lấy lời khai nhưng do trụ sở ấp khóa cửa nên Vũ được đưa đến nhà một người dân gần đó. Tại đây, trong lúc tay vẫn bị còng, Vũ tiếp tục bị anh em Hoàng Linh đánh đập.
 
Loay hoay mãi mà không có chìa khóa mở còng, ông Nguyễn Công Khanh, trưởng công an xã, phải chạy đến nhà của phó công an xã để... mượn chìa khóa mở còng cho Vũ.
 
Do trời tối nên phải... còng
 
Việc một đứa trẻ chưa tròn 15 tuổi bị còng tay dẫn đi trong đêm khuya và liên tiếp bị các đối tượng “áp giải” đánh đập trước mắt công an đã khiến nhiều người bất bình. Có ý kiến cho rằng do trời tối, khó đoán biết Vũ bao nhiêu tuổi nên ông Khanh mới còng tay em.
 
Sau khi sự việc xảy ra, ông Khanh khẳng định: “Việc gia đình của Hoàng Linh chỉ nghi ngờ mà đã đánh đập anh em Vũ – Linh là không đúng. Chúng tôi đã báo cáo lên trên và đang hoàn tất hồ sơ vụ việc”.  
 
img
Hai anh em Lâm Tuấn Vũ  và Lâm Nhật Linh 
 
Tiếp xúc với chúng tôi vào chiều 15-7, Vũ cho biết cơ thể vẫn còn đau, nhức ở vùng gáy, đầu và đang được điều trị tại trạm y tế xã. Theo chị Oanh (mẹ em Vũ), do gia đình quá khó khăn nên đành để Vũ điều trị ở trạm y tế xã nhưng vẫn rất lo lắng vì không biết vùng đầu của em có bị chấn thương nặng không.
 
“Vợ chồng tôi có 3 người con và cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào những đồng tiền ít ỏi từ việc mò tôm, bắt cá của Vũ-Linh”-chị Oanh nói.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo