Hiện trường vụ hai vợ chồng ôm mìn tự sát

Nơi hai vợ chồng ôm mìn tự sát

Sáng ngày 17-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Đức Hùng, Trưởng Công an huyên Con Cuông (Nghệ An), cho biết qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định nguyên nhân dẫn đến vợ chồng Lương Văn Trung và chị Nguyễn Thị Hợi (trú thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, Nghệ An) ôm mìn tự sát là do hai vợ chồng vay mượn một số tiền lớn không có khả năng chi trả nên túng quẫn tự sát.

Hai vợ chồng anh Trung và chị Hợi đã vay số tiền lớn lên tới hàng tỉ đồng với lãi suất rất cao dẫn tới không có khả năng chi trả.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ sáng ngày 15-6, một tiếng nổ lớn phát ra tại khu đất trống thuộc khối 5, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông. Sau tiếng nổ kinh hoàng, mọi người chạy ra thì phát hiện thi thể anh Trung và chị Hợi nằm vương vãi khắp nơi trên bãi đất trống.

Nhận được tin báo, Công an huyện Con Cuông đã có mặt bảo vệ hiện trường, phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Được biết, anh Trung và chị Hợi lấy nhau từ lâu, hai người đã có 2 con.

Cơ quan công an huyện Con Cuông cho biết tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ một thỏi hình trụ kích thước khoảng 10x3 cm, 3 ống kim loại nghi là kíp nổ, một cuộn dây cháy chậm và một bật lửa gas nằm gần nhau.

Vụ tự sát đã được cả hai vợ chồng nạn nhân chuẩn bị khá kỹ, khối thuốc nổ với trọng lượng khoảng 0,5 kg được đặt giữa cơ thể hai người.

Đức Ngọc