Hạn chế đối tượng thi giải pháp chống ùn tắc

Tin mới

13/01/2017 17:29

(NLĐO)- Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nói gì về việc giới hạn đối tượng tham gia thi tuyển giải pháp chống ùn tắc giao thông Hà Nội khiến nhiều người thất vọng?

Một cảnh tắc đường ở Hà Nội vào tháng 5-2016. Ảnh: Nguyễn Hưởng
Một cảnh tắc đường ở Hà Nội vào tháng 5-2016. Ảnh: Nguyễn Hưởng

Chiều 13-1, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội, đã trao đổi về việc giới hạn đối tượng tham gia thi tuyển giải pháp chống ùn tắc giao thông Hà Nội.

Trước đó, ngày 12-1, Sở GTVT Hà Nội đã công bố tổ chức cuộc thi tuyển ý tưởng Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với giải nhất lên tới hơn 4 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong thể lệ cuộc thi nêu rõ hình thức thi tuyển hạn chế thông qua việc tuyển chọn năng lực của các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước và quốc tế đã có nhiều kinh nghiệm và uy tín. Bên cạnh đó, đối với đối tượng tham gia dự thi phải có đầy đủ điều kiện hành nghề tư vấn thiết kế giao thông vận tải theo quy định của Pháp luật Việt Nam và kinh nghiệm chuyên môn phù hợp với chức năng và quy mô dự án.

Việc giới hạn đối tượng tham gia chỉ là các tổ chức, đơn vị đã khiến nhiều người tỏ ra thất vọng. Nhiều người cho rằng cuộc thi có thể thu hút ý tưởng của nhiều người dân.

Trước thông tin này, chiều 13-1, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết sở vẫn thường xuyên nhận được những ý kiến tâm huyết của người dân về vấn đề giao thông thông qua đường dây nóng, email, hòm thư... Tuy nhiên, phần lớn là những ý tưởng rời rạc và sau đó sẽ được đưa vào để phản biện cùng tìm phương án triển khai.

Vì vậy, theo ông Viện, Ban tổ chức sẽ lựa chọn tối đa 5 đơn vị có năng lực, kinh nghiệm theo quy chế để mời tham gia thi tuyển nhằm đảm bảo chất lượng và thời gian cuộc thi. Ngoài ra, các đơn vị tư vấn đủ điều kiện có thể liên doanh với các đơn vị được Ban tổ chức mời tham dự để tham dự cuộc thi.

Theo ông Viện, hiện nay Hà Nội đang tìm kiếm các công ty tư vấn có đủ năng lực để phân tích hiện trạng giao thông thành phố nhằm tư vấn các gói giải pháp tổng thể nhằm tháo gỡ vẫn đề ùn tắc giao thông.

Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI