Hạn chế xây nhà thương mại ở nội thành Hà Nội

Tin mới

03/07/2013 22:35

Ngày 3-7, HĐND TP Hà Nội đã thảo luận và thông qua nghị quyết về chương trình nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Theo đó, mục tiêu đến năm 2015, bình quân nhà ở trên toàn TP là 23,5 m²/người, đến năm 2020 là 26,3 m²/người.

Một trong những nội dung của nghị quyết là hạn chế nhà ở thương mại trong nội thành Hà Nội vì qua thực trạng kiểm tra hàng tồn kho, nhà thương mại đang dư thừa. Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội, ông Nguyễn Thế Hùng , các dự án cần hạn chế theo khu vực và tính khả thi chứ không hạn chế tràn lan. Các dự án không ảnh hưởng đến tăng dân cư, có tính khả thi thì vẫn được khuyến khích phát triển.
Các đại biểu HĐND TP Cần Thơ biểu quyết bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND. Ảnh: C.T.V

Nghị quyết “Quy định diện tích ở bình quân đối với nhà thuê ở nội thành để công dân được đăng ký thường trú ở nội thành TP Hà Nội” cũng được thông qua. Cụ thể, diện tích ở bình quân đối với nhà thuê ở nội thành để công dân được đăng ký thường trú ở nội thành TP Hà Nội đến hết năm 2015 là 15 m² sàn/người. Ngoài ra, công dân phải đáp ứng điều kiện đã tạm trú liên tục tại nội thành từ 3 năm trở lên. Nghị quyết trên có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày thông qua.

lCùng ngày, kỳ họp lần thứ 8 HĐND TP Cần Thơ khóa VII khai mạc với nhiều nội dung về kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế, môi trường...; phản ánh những bức xúc và kiến nghị của cử tri. Kỳ họp thông qua 22 báo cáo, 15 tờ trình, dự thảo nghị quyết. Cử tri tại quận Bình Thủy đã chuyển đến HĐND TP những bức xúc về việc khai thác cát trái phép trên sông Hậu và không đồng tình cách trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường là do lực lượng ít, phải làm ngoài giờ hành chính... Vì vậy, cử tri đề nghị TP xem xét lại việc phối hợp của các cơ quan chức năng thời gian qua, phải có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, như: thu hồi giấy phép nếu 3 lần vi phạm, tạm dừng cấp phép việc khai thác cát trên địa bàn TP.

Cuối ngày, HĐND TP Cần Thơ đã biểu quyết bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND đối với ông Nguyễn Minh Kha, Giám đốc Công an TP và ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, kỳ họp diễn ra đến hết ngày 5-7 và trong chương trình sẽ có lấy phiếu tín nhiệm đối với 13/16 chức danh do HĐND bầu.

Long An: Lo giá nông sản giảm

Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Long An khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đã khai mạc vào ngày 3-7. Hàng trăm ý kiến tổng hợp từ các cuộc tiếp xúc cử tri trong tỉnh cho thấy phần lớn cử tri đang quan tâm đến nhiều vấn đề kinh tế - xã hội mà tập trung nhất là đời sống khó khăn ở vùng nông thôn; nỗi lo giá lương thực, thực phẩm ngày càng tuột dốc; hàng hóa không bảo đảm chất lượng trôi nổi ngoài thị trường có xu hướng tăng cao. Cử tri ở các huyện Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa đề nghị cần có đầu ra cho cây đay nguyên liệu, nông dân đã tập trung trồng với số lượng lớn nhưng nhà máy ngưng hoạt động nên không biết bán cho ai; tình trạng thuốc trừ sâu, mũ bảo hiểm dỏm, tôm giống chưa đạt yêu cầu vẫn chưa kiểm soát chặt; hệ thống giao thông một số nơi còn khó khăn, nhất là nông thôn...

H.Minh

PHƯƠNG NHUNG - CA LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI