Hàng loạt công nhân tố bị chiếm đoạt cổ phiếu

Tin mới

27/10/2016 22:32

Hàng chục công nhân Nhà máy Bia Dung Quất (thuộc Công ty CP Đường Quảng Ngãi) ngày 27-10 đã có đơn tố cáo ông Nguyễn Phước Uy, nguyên ca trưởng sản xuất tại nhà máy, có hành vi lừa đảo.

Theo phản ánh của nhiều công nhân, vào các năm 2012 và 2013, thực hiện chủ trương bán cổ phiếu cho công nhân Công ty CP Đường Quảng Ngãi, nhiều người đã mua cổ phiếu. Khi mua, vì tin tưởng nên các công nhân thống nhất để ông Uy đứng tên toàn bộ số cổ phiếu của mình.

Anh Nguyễn Văn Tùng, công nhân Nhà máy Bia Dung Quất, một trong những người bị chiếm đoạt cổ phiếu
Anh Nguyễn Văn Tùng, công nhân Nhà máy Bia Dung Quất, một trong những người bị chiếm đoạt cổ phiếu

Ông Võ Ngọc Tuấn, quản đốc phân xưởng thành phẩm Nhà máy Bia Dung Quất, cho biết trên 50 công nhân đã mua cổ phiếu để ông Uy đứng tên. Đến tháng 6-2016, ông Uy còn giữ của công nhân khoảng 60.000 cổ phiếu nhưng đã bán cho người khác hết 25.000 cổ phiếu và muốn chiếm đoạt luôn số còn lại.

“Hiện ông Uy đã bị sa thải vì nghỉ quá thời hạn quy định. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên nhà máy, công ty và gửi đơn đến cơ quan công an để có hướng giải quyết quyền lợi cho anh em công nhân” - ông Tuấn cho biết.

Trong khi đó, lãnh đạo Nhà máy Bia Dung Quất khẳng định đã làm việc với ông Uy. Do thua bài bạc nên ông Uy liên tục hứa nhưng không trả số cổ phiếu còn lại cho công nhân.

Ngày 27-10, một cán bộ Công an TP Quảng Ngãi cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của tập thể công nhân Nhà máy Bia Dung Quất về việc bị lừa chiếm đoạt cổ phiếu.

Tin-ảnh: T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI