Hàng ngàn khách ùn ứ tại Bến xe Miền Đông

Tin mới

31/01/2011 18:43

(NLĐO)- Hàng ngàn khách về quê ăn Tết đã bị kẹt nhiều giờ tại Bến xe Miền Đông - TPHCM từ chiều 30-1 đến trưa 31-1 (28 Tết). Nhiều người thậm chí phải ngủ qua đêm tại bến xe.

Theo các doanh nghiệp vận tải, vụ kẹt xe nghiêm trọng kéo dài tại Đèo Cả (thuộc địa phận Khánh Hòa và Phú Yên) khiến nhiều xe không thể quay lại TPHCM đón khách.
 
Sự cố bất ngờ trên khiến hàng ngàn khách đã mua vé trước đổ dồn về bến xe nhưng không đi được, gây cảnh ùn ứ, chen lấn. Chị Trần Thị Kim Loan, quê Phú Yên, cho biết chị đặt vé đi Phú Yên từ chiều 30-1 nhưng ra đến bến thì nhà xe thông báo không có xe.
 
“Đến 12 giờ trưa 31-1, tôi cùng nhiều hành khách đã mua vé trước mới được lên xe do doanh nghiệp thuê bên ngoài. Nhiều hành khách do quá lo lắng đã đến quầy trả lại vé, gây cảnh hỗn loạn”, chị Loan kể.
 Hàng ngàn khách bị dồn ứ tại Bến xe Miền Đông. Ảnh: A.Tuấn
Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, những ngày qua, lượng khách đổ về bến tăng đột biến, có ngày lên tới hơn 54.000 người. Sự cố tại đèo Cả khiến hơn 2.000 khách đã phải ngủ qua đêm tại bến xe.
 
Trước tình hình trên, Bến xe Miền Đông đã tăng cường cho các doanh nghiệp hơn 200 xe buýt để giải tỏa khách. Đến chiều 31-1, tình hình ùn ứ khách đã cơ bản được giải quyết.
 
Ông Thượng Thanh Hải khẳng định từ nay đến đêm 30 Tết, Bến xe Miền Đông đảm bảo đầy đủ phương tiện để đưa hành khách về quê, không để bất cứ người nào ở lại.
B.T.M
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI