Sáng nay 24-5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban hộ tự chùa Vĩnh Ân và Đình làng An Vĩnh cử hành Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và những binh phu đã bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc.

Các nghi lễ rước linh thần các vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc và các chiến sỹ hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã diễn trang nghiêm.

Các vị hoà thượng cùng đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đã tham gia lễ rước và chẩn tế các linh thần có công với Tổ quốc tại đình làng An Vĩnh.

Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ và dân binh Hoàng Sa – Trường Sa trên đảo Lý Sơn.

Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ và dân binh Hoàng Sa – Trường Sa trên đảo Lý Sơn.

Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh cũng ra Lý Sơn để dự đại lễ cầu siêu nhằm thể hiện tấm lòng yêu nước trước tình hình Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Đại lễ cầu siêu là hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ các hùng liệt sỹ, các binh phu Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn. Qua sự kiện này, các tăng ni, phật tử và người dân cả nước hướng cùng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc và cũng để gửi đi thông điệp với thế giới về lịch sử chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Đại lễ Cầu siêu dân binh Hoàng Sa- Trường Sa diễn ra trong 3 ngày từ ngày 23 đến 25-5.

Tin-ảnh: Văn Mịnh