Khoảng 18 giờ, hơn 100 công nhân của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại sản xuất Chánh Ích (đóng tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) đã được chở ồ ạt đến bệnh viện KCN Long Bình Tân. Ngay sau đó, các công nhân được chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để cấp cứu.
Theo thông tin ban đầu, đến 21 giờ, trong số hơn 100 công nhân, có 67 người vẫn đang trong tình trạng ảnh hưởng nặng về sức khỏe phải ở lại bệnh viện để điều trị, số còn lại khỏe hơn đã được về nhà.
Các công nhân cho biết, vào cuối buổi chiều, sau khi ăn cơm chiều tại công ty (trong đó có món trứng hấp, canh rau má) để chuẩn bị vào ca, gần 200 công nhân của một dây chuyền tại công ty đã đồng loạt bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và nhiều người đã ngất xỉu.
“Thức ăn do công ty tự nấu, có dấu hiệu đã bị thiu, một số công nhân đã đi phản ánh lên lãnh đạo còn đa số vẫn ăn để chuẩn bị vào làm thì bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn”, một số công nhân cho biết.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho hay, bước đầu xác định nguyên nhân công nhân đau bụng, buồn nôn, ngất xỉu là do ngộ độc thực phẩm.
Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cũng đã lấy mẫu thức ăn đưa đi phân tích, xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Một quản lý của công ty có mặt tại bệnh viện cho biết, ngay khi xảy ra sự việc công ty lập tức huy động xe và nhờ sự hỗ trợ của các bên để lo an toàn sức khỏe cho công nhân.
Công ty Chánh Ích có hơn 500 công nhân, vốn đầu tư từ Đài Loan.
Bình luận (0)