Hàng trăm ngàn học sinh nghỉ học vì giá rét

Tin mới

11/01/2011 15:36

(NLĐO)- Sáng sớm nay 11-1, không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh Bắc Bộ khiến nhiệt độ giảm mạnh. Thời tiết rét buốt, mưa phùn kèm gió mùa đông bắc khiến hàng trăm ngàn học sinh phải nghỉ học.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết nhiệt độ tại Ninh Bình từ ngày 11-1 đến 13-1 giảm dần xuống còn khoảng 6 – 11 độ C. Nhiệt độ ngoài trời đo được lúc 8 giờ ngày 11-1 chỉ hơn 9 độ C.

Theo TTXVN, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình đã cho hơn 100.000 học sinh của 300 trường mầm non và tiểu học nghỉ học đến hết tuần (ngày 16-1).
 
Năm nay, rét đậm kéo dài, số ngày học sinh phải nghỉ học cũng tăng lên. Tuy nhiên, Sở đã chủ động bố trí lịch học sớm từ 20-8 nên không ảnh hưởng đến chương trình và kế hoạch học tập của năm.
 

Nhiều học sinh phải ở nhà vì giá rét (Ảnh : Internet)
 
Cũng trong sáng nay, hàng chục ngàn học sinh tiểu học, mầm non của TP Thái Nguyên và các huyện Phổ Yên, Võ Nhai, Định Hóa, Đồng Hỷ... (tỉnh Thái Nguyên) phải nghỉ học vì nhiệt độ trong ngày xuống 7 - 9 độ C.
Trước đó, một số trường học tại Thái Nguyên đã điều chỉnh lịch học muộn hơn so với quy định, không bắt buộc mặc đồng phục để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Ông Bùi Đức Cường - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh cho biết do học sinh tiểu học nghỉ nên các trường dừng kiểm tra cuối học kỳ 1 theo lịch đã thông báo (ngày 13 và ngày 14-1). Công đoàn giáo dục tỉnh đang vận động toàn ngành chia sẻ với giáo viên, học sinh hoàn cảnh khó khăn; trích một phần Quỹ Khuyến học mua áo ấm trị giá 300.000 đồng cho học sinh nghèo, học sinh vùng cao huyện Định Hóa.

B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI