Hàng trăm người dân chặn xe rác

Tin mới

09/03/2014 10:06

Chiều 8-3, tại bãi rác Rù Rì, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, hàng trăm người dân nhặt rác đã chặn xe rác không cho vào bãi. Sự việc xảy ra khiến hàng chục xe rác mắc kẹt, hàng chục tấn rác của thành phố bị ứ đọng.

 

 

 

Hàng chục xe rác không thể vào bãi do bị người dân ngăn cản

Hàng chục xe rác không thể vào bãi do bị người dân ngăn cản

Theo bà Lê Thị Phương, ngụ tổ 22, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, lý do người dân chặn xe rác của Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang vì công ty  này ngăn không cho họ vào bãi rác mới nhặt rác.

Trong khi đó, phần lớn người làm nghề nhặt rác đều thất học, tàn tật, gặp khó khăn trong cuộc sống phải sống nhờ vào bãi rác. Do đó, việc công ty này không cho nhặt rác khiến người dân rất bức xúc.

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, một người nhặt rác, cho biết khi bãi rác cũ đóng cửa, họ đã đề nghị Công ty Môi trường Đô thị Nha Trang cho phép vào nhặt rác ở bãi rác mới. Đại diện công ty cũng hứa trong 2 ngày sẽ xem xét kiến nghị và trả lời cho dân.

Tuy nhiên, đã 3 ngày trôi qua nhưng công ty chưa hồi âm khiến cuộc sống họ gặp nhiều khó khăn. "Nghỉ làm ngày nào là chúng tôi đói ngày đó" - bà Cúc bức xúc.

Đến 18 giờ, người dân vẫn tập trung tại đây, lực lượng chức năng đã có mặt để giữ trật tự, gần 20 xe rác vẫn đang bị kẹt. Theo các tài xế xe rác, mỗi xe chứa từ 5-7 tấn rác, mỗi đêm một xe chạy khoảng 4 chuyến. Ước tính nếu không giải quyết trong đêm sẽ có hơn 400 tấn rác tồn đọng. Phóng viên đã liên lạc với ông Lương Khánh Thuận, Giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị Nha Trang nhưng bất thành.

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI