Hàng trăm người thân đón cô dâu Việt về quê ăn Tết

Tin mới

26/01/2014 14:20

(NLĐO) - Những chuyến bay thẳng từ Đài Loan-Cần Thơ đã hỗ trợ nhiều cho các cô dâu Việt sinh sống tại Đài Loan về quê tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Sáng ngày 26-1 (nhằm 26 tháng Chạp), chuyến bay từ Đài Bắc-Đài Loan đến Cần Thơ đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, chở gần 190 hành khách là cô dâu Việt cùng chồng, con sống tại Đài Loan về các tỉnh miền Tây.

Nhiều người thân đứng chờ từ ga đến 

Nhiều người thân đứng chờ từ ga đến 

Theo ông Nguyễn Phúc Điền, Trưởng chi nhánh tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) tại TP Cần Thơ, trong dịp Tết Giáp Ngọ, VNA phối hợp với phía Đài Loan mở 8 chuyến bay nhằm phục vụ cho các cô dâu Việt đang sinh sống tại Đài Loan về quê ăn Tết.

Ngoài chuyến bay vào ngày 26-1, chuyến bay kế tiếp vào ngày 28-1 từ Đài Trung-Cần Thơ hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ vào lúc 15 giờ 40 phút; ngày 29-1 có 2 chuyến từ Cao Hùng-Cần Thơ (21 giờ 25 phút) và Đài Bắc-Cần Thơ (8 giờ 55 phút). 4 chuyến bay ngược lại sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9-2.

Ông Trần Văn Tư ngồi chờ con gái

Ông Trần Văn Tư ngồi chờ con gái

Từ sáng sớm, hàng trăm người đã đến Sân bay Cần Thơ chờ đón các cô dâu Việt. Ông Trần Văn Tư (70 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) xúc động: “Con gái tôi lấy chồng sang Đài Loan đã 12 năm. Cứ 2 năm nó về một lần, không biết lần này về nó mập ốm ra sao. Cả đêm qua tôi không ngủ được, cứ trông chờ trời sáng chờ bắt xe lên sân bay đón con”. Tâm trạng trở về quê hương của hầu hết các cô dâu Việt đều hân hoan, vui mừng.

 
Hàng trăm người thân đón cô dâu Việt về quê ăn Tết
Vui mừng vì gặp được người thân

Vui mừng vì gặp được người thân

 

Nỗi nhớ nhà, nhớ quê luôn hiện hữu trong suy nghĩ. Chị Trần Trúc Linh (ngụ tỉnh Hậu Giang) phấn khởi: “12 năm sinh sống tại Đài Loan, tôi phải chấp nhận cảnh xa nhà, xa quê. Chồng tôi có mở công ty riêng, tôi đi làm bên ngoài nên cuộc sống tạm ổn và có tiền gửi về phụ giúp gia đình. Năm nay tôi chỉ về một mình, sẽ tận dụng khoảng thời gian quý giá này bên gia đình”.

                             

Tin-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI