Hàng trăm người trắng đêm vì vé tàu Tết

Tin mới

20/12/2012 09:16

(NLĐO) - Mặc dù đến 7 giờ ngày 20-12 ga Sài Gòn mới chính thức bán vé tàu Tết nhưng đêm 19 đến rạng sáng ngày 20-12 đã có hàng trăm hành khách phải vật vờ trắng đêm tại ga để chờ nhận số thứ tự.

 
Ghi nhận tại ga lúc 2 giờ ngày 20-12, hàng trăm hành khách đã có mặt để chờ lấy số thứ tự mua vé. Các băng ghế đá, bồn hoa, đều kín người nằm ngồi la liệt.
 

 

 
Hành khách nằm ngủ la liệt trước và trong ga Sài Gòn chờ lấy số thứ tự
 
Nhiều người có mặt từ rất sớm và chờ cả đêm để được mua vé

Tại các quán cà phê trong khuôn viên ga và một số quán trước nhà ga cũng luôn chật cứng người. Anh Nguyễn Lê Giang cho biết: “Tôi mua vé tàu về quê ngoài Huế cho cả gia đình. Vì nhà xa nên tôi phải đi từ lúc 9 giờ ngày hôm qua. Mặc dù rất mệt nhưng tôi cũng không dám ngủ, ráng ngồi uống nước ở đây đợi khi nào nhà ga thông báo phát số thứ tự thì vào liền”.

Chị Nguyễn Thị Trường, làm công nhân ở quận Bình Tân cũng đến từ rất sớm. Vì quá mệt, chị dường như nằm thiếp đi trên ghế. Chị cho biết phải mua hai vé tàu về quê Nghệ An cho chị và một đứa em trai.

“Không biết tới hết ngày 20-12 tôi có mua được vé tàu Tết không nữa, tôi phải xin nghỉ làm nguyên cả ngày”, nét mặt lo lắng, chị Trường nói.

Đến 3 giờ ngày 20-12, bảo vệ nhà ga mở cổng cho hành khách vào ngồi chờ để được phát số thứ tự mua vé. Chỉ chờ có thế, hàng trăm người thi nhau chen vào để tìm chỗ ngồi tốt nhất.

Trong phút chốc, phòng chờ chật kín người, bảo vệ nhà ga phải tăng cường thêm ghế cho hành khách.
 
 
 
 


Hành khách ngồi kín các dãy ghế, thậm chí đứng cả trên lối đi để chờ lấy số thứ tự

Càng về sáng, số lượng hành khách đổ dồn về ga càng nhiều. Đến 5 giờ ngày 20-12, phía nhà ga bắt đầu phát số thứ tự trong ngày cho hành khách và chỉ khoảng  một giờ sau đó thì thông báo số thứ tự đã hết. Những hành khách đến sau không lấy được số thứ tự đều phải quay về, đợi tới lượt ngày mai.

Chị Lâm Thị Xuân (quận 9) ngậm ngùi cho biết: Nhà xa nên tôi phải đi xe máy từ 4 giờ sáng nhưng khi lên đến nơi thì đã hết số thứ tự. Chắc ngày mai phải đi sớm hơn hoặc lên trước buổi tối chờ”.
 


 
Không phải hành khách nào cũng may mắn lấy được số thứ tự mua vé tàu Tết

Tuy đã lấy được số thứ tự để mua vé tàu nhưng đợi quá lâu khiến này thanh niên này ngủ gục trên ghế chờ

7 giờ, nhà ga chính thức bán vé tàu Tết. Khách đến mua vé phải đem theo giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có giá tương đương.
 
Các bạn sinh viên gom tiền để mua vé tàu


Đến 10 giờ sáng nay, lực lượng bảo vệ tại ga phải chặn các lối lên nhà ga vì số lượng khách đổ dồn mua vé nhiều nhưng số lượt thứ tự đã hết
 
Sau một đêm thức trắng, hai thanh niên đã cần đượcd trên tay được chiếc vé tàu Tết để về quê
 
Tin-ảnh: X. Danh - N. Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI