Theo ghi nhận của chúng tôi, một cơn mưa rất to bắt đầu từ lúc 4 giờ sáng 22-6 đã đổ xuống đảo ngọc Phú Quốc, mưa to kèm theo gió lớn khiến hàng trăm TS phải vất vả đội mưa để đến trường thi cho kịp giờ.

Có TS đến hội đồng thi bằng xe máy, có TS sử dụng taxi để đi thi và cũng có TS được gia đình đưa đón dưới cơn mưa tầm tã để dự thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn. Nhiều em TS hi vọng đề thi năm nay không quá khó.

Hàng trăm TS ở đảo Phú Quốc đội mưa đi thi - Ảnh 1.

Thí sinh ở điểm thi tại Trường THPT Phú Quốc đội mưa đi thi

Một TS cho biết sáng sớm ngủ dậy chuẩn bị đi thi thì trời mưa to quá. Em vội vớ lấy cái áo mưa mặc vào để đi thi cho kịp giờ, giờ đến trường thấy lạnh, mà lòng hồi hộp vì chuẩn bị bước qua kỳ thi quan trọng quyết định tương lai của mình.

Hàng trăm TS ở đảo Phú Quốc đội mưa đi thi - Ảnh 2.

TS mặc áo mưa bước vào hội đồng thi

Hàng trăm TS ở đảo Phú Quốc đội mưa đi thi - Ảnh 3.

Taxi ở Phú Quốc hoạt động hết công suất

Thông tin từ Sở GD-ĐT Kiên Giang cho biết toàn tỉnh có 11.230 TS dự thi ở 25 điểm thi. Trong đó, huyện đảo Phú Quốc có 2 điểm thi đặt tại Trường THPT Phú Quốc (560 TS) và Trường THPT An Thới (239 TS). Có tất cả 110 cán bộ, nhân viên làm công tác tổ chức và gác thi tại 2 điểm thi này. 

Hàng trăm TS ở đảo Phú Quốc đội mưa đi thi - Ảnh 4.

Mưa rất to đang đổ xuống đảo ngọc Phú Quốc

Đặc biệt, để phục vụ tốt cho kỳ thi, sáng 20-6, đề thi được niêm phong rồi cho vào két sắt để vận chuyển từ Sở GD-ĐT Kiên Giang ra sân bay Rạch Giá đi Phú Quốc. Chìa khoá két sắt đựng đề thi giao cho trưởng điểm thi cất giữ. Khoảng 45 giám thị từ đất liền cũng đã lên máy bay ra đảo Phú Quốc để phối hợp cùng số cán bộ, nhân viên còn lại tổ chức và gác thi. Năm 2016, TS ở Phú Quốc thi tốt nghiệp THPT rồi lấy điểm thi xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Còn những năm trước đó, học sinh khối 12 ở Phú Quốc sau khi thi đỗ tốt nghiệp THPT đều phải vượt biển vào đất liền dự thi đại học, cao đẳng....

Tin-ảnh: HOÀNG TUẤN