Hiện trường vụ cháy bãi giữ xe chiều 5-4
Hiện trường vụ cháy bãi giữ xe chiều 5-4

 

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại bãi giữ xe nằm trên đường Cao Lỗ (đối diện với Bệnh viện quận 8, phường 4, quận 8, TP HCM). Thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ người dân sống gần đây nghe nhiều tiếng nổ phát ra tại bãi giữ xe sau đó thấy khói bốc lên nghi ngút. Ngay lập tức người dân hô hoán thông báo cho mọi người để cùng lao vào dập lửa.

Nhân viên bãi xe vẫn còn thất thần khi vụ hỏa hoạn xảy ra

Nhân viên bãi xe vẫn còn thất thần sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra

Rất đông nhân viên bãi xe cùng người dân xung quanh khu vực dùng cả chục bình CO2 lao vào dập lửa. Tuy nhiên, thời điểm này ngọn lửa đã cháy quá lớn và cháy lan sang nhiều xe máy nên lực lượng chữa cháy tại chỗ đành rút ra ngoài do ngạt khói. Một số xe  máy chưa bị cháy được nhân viên bãi xe liều mình “cứu” ra bên ngoài.

Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, phẩn lớn bãi xe đã cháy ra tro
Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, phẩn lớn bãi xe đã cháy ra tro

Chỉ trong phút chốc ngọn lửa bùng cháy dữ dội, cả khu vực bãi xe bao trùm trong khói lửa. Đứng xa nhiều km vẫn thấy cột khói bốc cao nghi ngút.

Rất nhiều xe máy cháy trơ khung
Rất nhiều xe máy cháy trơ khung

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 8 phối hợp với PCCC quận 4 huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Lính cứu hỏa dùng vòi rồng tỏa từ nhiều hướng để xịt nước vào đám cháy, không cho ngọn lửa cháy lan. Sau 30 phút ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng trong bãi xe khoảng 500 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn, một xe ô tô cũng bị cháy trơ khung.

Khoảng 50 xe máy bị cháy sém được nhân viên bãi xe liều mình cứu ra ngoài

Khoảng 50 xe máy bị cháy sém được nhân viên bãi xe liều mình đưa ra ngoài

Phía bên ngoài đường Cao Lỗ khoảng 50 xe máy được đưa ra ngoài trong tình trạng cháy sém.

Người dân hiếu kỳ tập trung xem vụ hỏa hoạn
Người dân hiếu kỳ tập trung xem vụ hỏa hoạn

Đến gần 16 giờ cùng ngày, khu vực này được phong tỏa để công an khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin, ảnh: X. Danh – Trần Khương