Hành khách bắt đầu lựa chọn… xe “dù”

Tin mới

20/01/2013 23:59

Sáng 20-1, hành khách tiếp tục đổ về Bến xe Miền Đông để mua vé xe Tết. Tại một số quầy vé của các hãng xe Thương Tín, Gia Phúc, Quê Hương, Tuấn Tú, Phương Trang, hành khách xếp từ 2-3 hàng dài để mua vé.

Tại quầy vé của hãng xe Quê Hương (đi Phan Rang - Quảng Sơn) ghi rõ chỉ bán vé xe Tết cho những người có phiếu hẹn, không có phiếu thì không có vé. Chị Nguyễn Thị Thanh, công nhân may ở huyện Củ Chi - TPHCM, cho biết chị đã 2 lần đi từ huyện Củ Chi lên để mua vé vẫn chưa được, chị cũng không có phiếu hẹn.
 
Hành khách xếp hàng dài để mua vé tại Bến xe Miền Đông ngày 20-1
“Nhân viên bảo ngày mai lên, nếu còn vé thì bán nhưng ngày mai tôi còn phải đi làm, không thể lên đây hoài được. Nhiều người cũng bực tức vì họ còn phải đi làm, đi học, đâu thể lên đây chầu chực hoài. Nhà xe phát phiếu đặt chỗ lúc nào chúng tôi cũng đâu được biết để đến lấy. Năm nào, tôi cũng khổ sở, mướt mồ hôi vì vé xe Tết. Tôi và bạn tôi đang phải nghĩ đến phương án đi xe dù” - chị Thanh bức xúc.

Người dân đến mua vé của hãng xe Tuấn Tú (đi Phan Rang) dễ thở hơn vì được đặt vé qua điện thoại, không phải chịu cảnh “hên xui” như phía hãng xe Quê Hương. Tại quầy vé của hãng xe Phương Trang, tuyến Quy Nhơn “căng” nhất khi vé đi từ 21-28 tháng chạp đã hết sớm, tuyến Đà Nẵng và Nha Trang vẫn còn khá nhiều ngày cho người dân lựa chọn. Hiện tại, hãng xe Phương Trang đang bán vé Tết đi các tuyến Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang,  Đà Lạt. Theo thông báo của hãng xe này, các tuyến đi miền Tây được mở bán vào ngày 21-1, tuyến đi Vũng Tàu bán từ ngày 23-1.  

Tin-ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI