Thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết lực lượng an ninh hàng không vừa vừa phát hiện một hành khách mang tiền giả qua sân bay.

Khi làm thủ tục soi chiếu hàng hóa cho hành khách tại nhà ga hành khách nội địa đối với các chuyến bay xuất phát từ Nội Bài tại sảnh A nhà ga hành khách T1, nhân viên Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội trực màn hình kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay phát hiện dấu hiệu bất thường trong 1 kiện hành lý của hành khách Trần Quốc Thanh. Hành khách này có vé đi chuyến bay VJ171, hành trình Hà Nội - TP HCM.

Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội đã phối hợp với Đội an ninh cơ động, Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài và Cảng vụ hàng không miền Bắc kiểm tra trực quan. Qua kiểm tra phát hiện bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng có số seri trùng nhau. Căn cứ kết quả kiểm tra các lực lượng đã yêu cầu hành khách Trần Quốc Thanh và những người liên quan về phòng trực Đội an ninh cơ động để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan chức năng, hành khách Trần Quốc Thanh (SN 1962, có hộ khẩu thường trú tại Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) thừa nhận mang theo trong hành lý xách tay 21 tập tiền, tổng số 2.099 tờ, loại mệnh giá 200.000 đồng, có tổng giá trị 419.800.000 đồng. Số tiền này ông Thanh mang từ Lạng Sơn về.

Vụ việc đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục điều tra làm rõ.

T.Hà