Vào ngày 19-5, vợ chồng anh Tuấn bay chuyến bay VP 621 tuyến Đà Nẵng - Hồ Chí Minh của hãng hàng không Indochina Airlines. Vợ chồng anh ký gửi hai kiện hành lý.

Nhưng khi nhận lại tại sân bay Tân Sơn Nhất thì phát hiện cả 2 vali đều bị mở. Vali có số hiệu VP 031565 mất 1 máy ảnh hiệu SONY. Còn vali số hiệu VP 031566 mất 2 dây chuyền bằng đá. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 10 triệu đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản sự việc. Đồng thời yêu cầu anh Tuấn liên lạc với người có trách nhiệm ở sân bay Đà Nẵng để giải quyết.

Anh Tuấn liền liên hệ với anh Lại Tiến Dũng, bộ phận khai thác mặt đất Indochina Airlines tại Đà Nẵng, nhờ xem lại băng ghi hình của máy rọi kiểm tra hành lý để xác định tài sản bị mất.

Tuy nhiên, anh Dũng từ chối cung cấp với lý do đó là nhiệm vụ của bộ phận an ninh. Đến hết ngày 26-5, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Hòa Bình - Trưởng đại diện hãng hàng không Indochina Airlines tại miền Trung - cho biết sau khi nhận được phản ánh, bà đã mời vợ chồng anh Tuấn đến và bồi thường thiện chí 200 USD.

Chiều ngày 27-5, anh Tuấn cho biết cách giải quyết như vậy là hợp lý nhưng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bộ phận an ninh vận chuyển hàng hóa.

H.Dũng