“Hành xác” để cầu may tại chợ Viềng

Tin mới

26/02/2015 22:17

Nhiều phụ nữ không chịu được sức ép khủng khiếp từ đám đông nên ngất xỉu, được mọi người chuyền tay nhau đưa đến khu vực an toàn

Đêm 25-2, phiên chợ Viềng (ở xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) chính thức diễn ra và kéo dài cho đến rạng sáng 26-2. Ngay từ đầu buổi chiều 25-2, hàng ngàn người đã đổ về phiên chợ chỉ họp duy nhất một đêm trong năm với nguyện vọng “mua may bán rủi” cho năm mới được bình an, may mắn. Lượng người đổ về quá lớn dẫn đến giao thông tê liệt, chen lấn, xô đẩy.

 

Một phụ nữ ngất xỉu, được các du khách đưa vào nhà dân sơ cứu
Một phụ nữ ngất xỉu, được các du khách đưa vào nhà dân sơ cứu

 

22 giờ ngày 25-2, trên tuyến đường 56 (đoạn gần đền thờ chầu bà Đệ Tứ Khâm Sai, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản) xảy ra ùn tắc kéo dài nhiều km. Dòng người nhích từng tí một. Nhiều người vì nóng lòng muốn vào chợ đúng giờ nên đã chen lấn, xô đẩy khiến cho giao thông hỗn loạn. Nhiều phụ nữ không chịu được sức ép khủng khiếp từ đám đông nên ngất xỉu, được mọi người chuyền tay nhau đưa đến khu vực an toàn. Những tiếng kêu cứu, than vãn, chửi tục vang lên không ngớt. Mặc dù lực lượng cảnh sát có mặt nhưng vì du khách quá đông nên đành bất lực.

Ông Lê Văn Sơn (48 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên), gương mặt mệt mỏi, cho biết đi cùng mấy người hàng xóm nhưng do đám đông xô đẩy nên đã lạc nhau. Còn cách chợ khoảng gần 1 km nhưng chắc không đi nữa, kiệt sức rồi.

“Hằng năm, tôi thường đi chợ Viềng cầu sức khỏe và tài lộc, mong cho gia đình bình an, hạnh phúc nhưng chưa thấy năm nào đông như thế này. Sợ quá, chắc không dám vào chợ nữa. Sang năm, nếu đi nữa, tôi sẽ cố gắng đi sớm vào buổi chiều ít người cho đỡ vất vả” - ông Sơn nói.

Đến khoảng 2 giờ ngày 26-2, du khách đổ về chợ đã giảm, lúc này đám đông mới giải phóng. Các phương tiện dần lưu thông trở lại.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chợ Viềng năm nay, tình trạng đổi tiền lẻ công khai diễn ra khắp nơi, từ ngoài đường cho đến cổng phủ Dầy, các chùa và đền xung quanh. 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI