Ngày 4-9, tiếp chúng tôi, Hào Anh tỏ ra ân hận với những việc làm sai trái của mình và khẩn thiết xin người thân, nhà hảo tâm và mọi người tha thứ.

Chúng tôi gặp lại Hào Anh tại căn nhà của em ở khóm 4, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Không dám nhìn thẳng vào mặt người đối diện, Hào Anh nói lí nhí: “Mấy ngày qua con phải đi trị bệnh thần kinh. Bây giờ, khi bình tâm lại, con vô cùng ân hận. Con biết mình đã sai, chỉ mong mọi người rộng lòng tha thứ”.

Hào Anh tâm sự rằng từ khi chia tay người yêu, em như trở thành con người khác. Hào Anh hứa sẽ sửa đổi tính tình để không làm buồn lòng cha mẹ và những người đã từng yêu thương em. Về chuyện vừa qua, Hào Anh thừa nhận việc đập phá đồ đạc trong gia đình là sai, hứa sẽ tìm mẹ để xin lỗi và đón mẹ cùng cha dượng về ở. “Thời gian tới, con sẽ kiếm việc làm. Khi nào con đường trước nhà mở rộng, con sẽ lập tiệm hớt tóc”.

Khi chúng tôi báo tin Hào Anh đã nhận lỗi và hứa sửa chữa, bà Phạm Thị Thoa, mẹ em, mừng rỡ: “Dù có lỗi nhưng nó vẫn là con của tôi. Tôi sẽ về để dạy bảo con”.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vì hoàn cảnh khó khăn, năm 2008, Hoàng Anh phải bỏ ngang khi đang học lớp 3 để đi làm thuê cho trại tôm giống Minh Đức ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau do vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm làm chủ. Từ đó, cậu phải sống với những đòn hành hạ dã man trong “địa ngục trần gian” của vợ chồng Giang - Thơm. Cuối tháng 4-2010, cậu may mắn được cứu thoát và đưa đến sống, học tập tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Sau đó, Hào Anh xin được về sinh sống với gia đình.

Duy Nhân