Heo rừng là loài động vật to lớn, sẵn sàng tấn công khi gặp người - ảnh minh họa

Heo rừng là loài động vật to lớn, sẵn sàng tấn công khi gặp người - ảnh minh họa

Ngày 25-1, thông tin từ UBND xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người dân bị heo rừng tấn công phải nhập viện điều trị với nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều ngày 24-1, khi đó một con heo rừng (giống đực) của một cán bộ huyện Thạch Thành nuôi nhốt bị sổng chuồng thoát ra ngoài đã hung hãn tấn công nhiều người dân, khiến 1 người bị thương. Nạn nhân là ông Phạm Văn Thạch, ngụ thôn Đồng Hương, xã Thạch Sơn.

Ông Thạch được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành trong tình trạng đa chấn thương, mất nhiều máu. Bác sĩ bệnh viện cho biết ông Thạch bị 2 vết cắn ở đùi với chiều dài 8 cm, một vết thương bên phía tay trái dài 14 cm và nhiều vết thương khác trên cơ thể. Hiện sức khỏe của ông Thạch đang dần bình phục.

Một người dân địa phương cho biết con heo rừng này rất to, nặng khoảng 100 kg, khi sổng chuồng thấy người lạ nó liền lao vào tấn công. Ông Thạch không kịp chạy nên bị heo chồm lên người vật xuống cắn vào tay và đùi.

Lúc này, mọi người liền dùng gậy, đá ném vào con heo, bị đau quá con heo đã thả người và bỏ đi. Mọi người tiếp tục đuổi đánh rồi bắt trói con heo lại.

Tuấn Minh