Chiều 18-10, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Công an xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn đang vây bắt con heo rừng tấn công làm 5 người dân địa phương gồm cụ Phan Thị Hanh (80 tuổi), cụ Hoàng Thị Lực (74 tuổi), ông Nguyễn Đình Thọ (46 tuổi), con trai ông Thọ là anh Nguyễn Thành Tín (22 tuổi) cùng một người phụ nữ tên Thời (khoảng 50 tuổi, tất cả cùng ngụ thôn An Bình, xã Tam Lãnh) bị thương.

 


Cụ Hanh bị heo rừng cắn hàng chục vết trên cơ thể

Cụ Hanh bị heo rừng cắn hàng chục vết trên cơ thể

 

Trong đó, cụ Hanh và cụ Lực bị thương nặng phải nhập viện điều trị.

Vào khoảng 10 giờ trưa cùng ngày, trong lúc đi chăn bò ở đồng ruộng sát bìa rừng, cụ Hanh bất ngờ bị một con heo rừng lao xuống tấn công. Chưa dừng lại, con heo này tiếp tục tấn công thêm 4 người khác trước khi bị người dân truy đuổi và bỏ chạy lên khu rừng gần đó.

Theo ghi nhận từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, các bác sĩ cho biết cụ Lực bị hơn 10 vết cắn trên cơ thể. Riêng cụ Hanh nhập viện trong tình trạng nguy kịch với hàng chục vết cắn khắp người. “Tay phải cụ bà bị cắn nát 1/3, phần đầu, mặt cũng bị heo cắn đến biến dạng. Vết cắn ở cằm và trán dài hơn 6 cm, ngoài ra còn nhiều vết cắn sâu ở bụng, ngực…”, bác sỹ Phạm Phú Tuấn, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nói và cho biết hiện cụ bà đã qua cơn nguy kịch.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, cho biết hiện tại người dân địa phương đang cảm thấy bất an vì con heo rừng này cứ gặp người nào là tấn công người đó. Theo ông Vinh, nhiều người chứng kiến cho biết con heo rừng này nặng chừng 60 kg và rất hung hăng. Cũng theo ông Vinh, hoàn cảnh của cụ Hanh hết sức bi đát, cụ là hộ nghèo của xã và không có ai thân thích.

Tin-ảnh: Tr. Thường