Hết chối cãi với camera hành trình của CSGT

Tin mới

16/04/2015 15:50

(NLĐO) – Trong quá trình tuần tra, CSGT sẽ được trang bị hệ thống camera gắn trên mũ, trước ngực hoặc trên xe để người vi phạm thấy rõ hành vi của mình, chấp hành xử phạt đúng quy định.

Đội CSGT quận 1 (TP HCM) đã chính thức sử dụng hệ hống camera hành trình trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm vào hôm qua (15-4).

Bộ thiết bị camera hành trình đang được CSGT quận 1 sử dụng. 

Bộ thiết bị camera hành trình đang được CSGT quận 1 sử dụng. 

Loại camera này khá đa dụng, có thể gắn trên mũ, đầu xe và trước ngực. Điều đặc biệt, nó có độ phân giải lên đến 4K nên ghi hình kéo dài hơn 1 ngày. Ngoài ra, camera còn có chức năng đồng bộ hóa wifi, xem lại hình ảnh, video qua qua điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Hết chối cãi với camera hành trình của CSGT

CSGT mang camera trên ngực để tuần tra, xử lý vi phạm tại khu vực Nhà thờ Đức Bà

Theo chân một tổ công tác CSGT kiểm tra khu vực Nhà thờ Đức Bà, chúng tôi chứng kiến chỉ trong vòng 1 giờ, đã có 10 trường hợp vi phạm bị phát hiện. Một số người đã cự cãi không nhận lỗi nhưng khi CSGT cho xem hình ảnh được camera hành trình ghi lại, họ mới hiểu rõ sai phạm.

Trước đầu xe CSGT cũng được gắn lên nhằm ghi lại lỗi vi phạm. 

Trước đầu xe CSGT cũng được gắn camera nhằm ghi lại lỗi vi phạm. 

Thiếu tá Lưu Minh Sỹ, Đội phó Đội CSGT Quận 1, cho biết: “UBND quận 1 cung cấp cho chúng tôi 4 camera để thử nghiệm, sau đó sẽ tăng thêm. Đây có thể ví như “mắt thần” để làm bằng chứng trong những trường hợp chống đối lại lực lượng CSGT, nhất là trường hợp say xỉn”.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết trước mắt sử dụng thí điểm, sau đó sẽ tăng cường mua thiết bị camera hành trình để trang bị đầy đủ cho 16 tổ CSGT quận.

Hình ảnh được camera ghi lại có tầm quan sát lên tới 100 m và rộng 20 m.

Hình ảnh được camera ghi lại có tầm quan sát lên tới 100 m và rộng 20 m.

Trước đó, ngày 13-4, CSGT quận 7 cũng đã trang bị 5 bộ camera, bao gồm thiết bị ghi hình gắn trên mũ bảo hiểmthiết bị đeo tay để xem hình ảnh. Chi phí mỗi bộ khoảng 10 triệu đồng. Qua vài ngày sử dụng, các chiến sĩ CSGT quận 7 nhận định camera hành trình như một trợ lý đắc lực trong quá trình tuần tra, xử phạt.

 

 

 

Tin, ảnh: LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI