Sáng 23-12, Công an thị xã Điện Bàn(Quảng Nam) cho biết đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với hai đối tượng Nguyễn Như Hoài Nam (SN 1990, xã Điện Minh) và Nguyễn Thanh Hội (SN 1999, xã Điện Thắng Trung), cùng trú thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), đã gây ra vụ dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản của người đi đường xảy ra tại địa bàn phường Điện Nam Trung, lúc 0 giờ30 phút ngày 21-12.

Nguyễn Thanh Hội tại cơ quan công an
Nguyễn Thanh Hội tại cơ quan công an

Theo đó, vào thời điểm trên, anh Phạm Phước Tú (SN 1993, ngụ khối Ngọc Liên, phường Điện An) điều khiển xe máy Exciter mang BKS 92D1-249.11 chở theo bạn gái là Huỳnh Khánh Phượng (SN 1990, ngụ thôn Việt An, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) đi qua tuyến đường bê tông, gần khách sạn Thanh Vân, thuộc khối Quảng Lăng 3, phường Điện Nam Trung thì bất ngờ bị Nam và Hội lái xe máy hiệu Sirius áp sát từ phía sau rồi yêu cầu anh Tú dừng xe.

Sau khi anh Tú dừng xe và tấp vào lề đường thì Nam dùng một dao nhọn chỉ vào mặt anh Tú và quát lớn: "Mi làm chi con bồ tao". Do quá hoản sợ sau khi bị đối tượng hù dọa, anh Tú đã vứt lại chiếc xe máy và bỏ chạy. Sau đó Nam yêu cầu người yêu anh Tú là chị Phượng đưa ngay chiếc điện thoại di động hiệu Telego đang cầm trên tay, rồi 2 đối tượng này nhanh chóng điều khiển chiếc xe máy của anh Tú bị bỏ lại và chạy về hướng Vĩnh Điện.

Nguyễn Như Hoài Nam bị bắt giữ
Nguyễn Như Hoài Nam bị bắt giữ

Nhận được đơn trình báo của bị hại, cơ quan điều tra Công an thị xã Điện Bàn đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, sàn lọc các đối tượng nghi vấn theo phản ảnh của bị hại. Đến trưa 22-12, công an thị xã đã bắt được Nam và Hội.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Nam và Hội khai nhận do thiếu tiền chơi ma túy nên đã cùng nhau nghĩ ra cách kiếm tiền là dàn cảnh kiểu đánh ghen, sau đó cướp tài sản của những đôi nam nữ đang đi xe máy trên những đoạn đường vắng lúc đêm khuya rồi mang tài sản cướp được đi cầm cố, lấy tiền để mua ma túy, ăn nhậu.

Theo cơ quan điều tra, cả hai đối tượng Nam và Hội đều bị nghiện ma túy. Trước khi gây ra vụ cướp giật cùng đối tượng Hội, Nam đã từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản do thực hiện nhiều vụ cướp giật cùng đồng bọn vào năm 2011.

Tin - ảnh: V.Quyên