Người dân khoan xuống nền nhà và thử bút thử điện thấy phát sáng - Ảnh: CTV

Người dân khoan xuống nền nhà và thử bút thử điện thấy phát sáng - Ảnh: CTV

Nền nhà của một gia đình ở tổ 36, phố Bắc Cầu, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội, đã bất ngờ bốc hơi nóng ran khiến không chỉ thành viên trong gia đình mà nhiều người dân phố Bắc Cầu hoang mang lo sợ.

Trao đổi với báo chí, bà L. (chủ ngôi nhà) cho biết cách đây vài ngày, một buổi sáng thức dậy, gia đình bà bỗng thấy hơi nóng phát ra từ nền nhà gần phía chân cầu thang. Thấy lạ, gia đình bà L. đặt chiếc lá tươi lên nền nhà, chỉ ít phút sau chiếc lá tươi nhanh chóng bị héo. Khi bàn tay tiếp xúc với nền nhà thì không thể để lâu vì nóng quá. Gia đình bà L. đã báo hiện tượng lạ này lên chính quyền.

Đến ngày 4-12, lực lượng chức năng đã đến nhà kiểm tra hiện tượng bất thường trên. Sau đó, đã thuê khoan về đục nền nhà tìm nguyên nhân bốc hơi nóng.

Anh Ng.H.P., một thành viên sống trong nhà, cho biết khi đào nền nhà xuống độ sâu khoảng 50 cm vẫn có hiện tượng thấy nóng. Tiếp tục đào đến lớp sắt dưới móng nhà, bật hết các thiết bị điện lên và mang bút điện ra thử thì thấy bóng bút điện báo sáng có điện. Từ đây, gia đình anh P. nghi ngờ nguyên nhân khiến nền nhà bốc hơi nóng có thể là do bị chập điện và ảnh hưởng ngầm bên trong.


Vụ việc hi hữu khiến nhiều người dân hoang mang - Ảnh: CTV

Vụ việc hi hữu khiến nhiều người dân hoang mang - Ảnh: CTV

Trước hiện tượng kì lạ trên, ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo phường cùng các cán bộ chức năng liên quan đã đến hiện trường kiểm tra, tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thì không phát hiện hiện tượng gì về điện mặc dù nền nhà vẫn nóng ran.

“Hiện chưa xác định rõ nguyên nhân là gì song Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên khẳng định không phải do bom mìn gây ra. Phía công ty điện lực cũng đã cử nhân viên đến ngôi nhà nói trên để cắt điện và kiểm tra nguồn điện”- ông Văn cho hay.

Nguyễn Hưởng