Cháu bé không may bị đẻ rớt xuống bồn cầu đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa
Cháu bé không may bị đẻ rớt xuống bồn cầu đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Sáng 1-12, ông Lê Văn Tráng, Phó giám đốc bênh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận và cứu sống một bệnh nhi, là con của sản phụ B.T.H. (SN 1992, ngụ xã Thành Công, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị đẻ rớt xuống bồn cầu.

Trước đó, vào trưa ngày 28-11, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận 1  ca cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Qua chẩn đoán, cháu bé được sinh ra trong tình trạng thiếu tháng, rơi trong nhà vệ sinh (thuộc một công ty may trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn). Bé nhập viện trong tình trạng khóc thành tiếng, trong miệng chảy nhiều máu đỏ, kiểm tra có rách hãm lưỡi, môi nhợt nhạt tím tái.

“Chúng tôi đã nhanh chóng cho bé thở ô xy, tiến hành cầm máu và tiêm thuốc giảm đau cho bé. Sau đó tim bé đập đều trở lại. Hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên chúng tôi vẫn đang để bé nằm trong lồng kính, ở khu vực cách ly đặc biệt để tiếp tục theo dõi” - bác sĩ Hoàng Thị Đức, Phó trưởng khoa sơ sinh, cho biết.

Anh H.V.S. (SN 1990, bố cháu bé), cho biết sáng ngày 28-11, vợ anh  là chị B.T.H. tới công ty làm việc như mọi ngày. Khi chị H. khi đang đi vệ sinh trong công ty, thì bất ngờ  đẻ rớt cháu bé vào hố bồn cầu. Nghe tiếng kêu cứu, em gái anh S. và một số công nhân làm cùng đã nhanh chóng cứu cháu bé ra khỏi bồn cầu và đưa tới Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn cấp cứu.

Tin-ảnh: Tuấn Minh