TP Hồ Chí Minh

Hiện tượng bất thường: Kiến chết hàng loạt gần khu vực cây “bạch tạng”!

Tin mới

18/03/2008 23:13

(NLĐO)- Gần đây, người dân ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh (khu vực cây bị “bạch tạng” mà Báo Người Lao Động đã từng phản ánh) rất lo lắng khi thấy hiện tượng kiến vàng chết hàng loạt trong khu vườn nhà mình. Ông Nguyễn Thành Đông, nhà trồng nhiều cây xoài, mãng cầu xiêm, cho biết, trước đây mỗi lần hái xoài, mãng cầu ông rất khó khăn vì kiến vàng bu đầy người, nhưng gần đây, kiến vàng đột nhiên chết sạch, vàng rợp gốc cây không hiểu nguyên nhân gì.

Cách đó vài trăm mét, vườn cây nhà ông Tám Trai cũng có hiện tượng trên. Theo nhiều người, trước đây chưa bao giờ họ chứng kiến hiện tượng lạ này, người dân không phun thuốc, không thả kiến hôi diệt kiến vàng nhưng chúng vẫn chết.

Trước mắt, bà con đã báo cáo sự việc cho Hội Nông dân xã Tân Nhựt. Người dân sống quanh đây hoang mang vì cho rằng một loại khí độc nào đó từ KCN Lê Minh Xuân đã gây nên. Lo lắng trên là có cơ sở bởi cách đây không lâu (tháng 9-2007), dọc kênh B, các con đường quanh KCN Lê Minh Xuân, nhiều cây cối bị chuyển màu từ xanh sang trắng do khí thải độc hại từ một số công ty thải ra ngoài và đến nay một số cây vẫn còn màu trắng.

Tin- ảnh: Thu Hồng

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI