VIỆT NAM - ẤN ĐỘ

Hiệp định về dẫn độ chính thức có hiệu lực

Tin mới

13/08/2013 00:50

Chiều 12-8, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ đã phối hợp tổ chức lễ trao đổi văn kiện phê chuẩn Hiệp định về dẫn độ giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam cảm ơn nỗ lực của phía Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam trong việc chuẩn bị, hoàn tất mọi thủ tục để trao đổi văn kiện phê chuẩn Hiệp định về dẫn độ giữa hai nước.


Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam - ông Ranjit Rae - tại lễ ký Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, ông Ranjit Rae, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ, cho biết hai nước đã thực hiện được 2 hiệp định quan trọng là Hiệp định tư pháp và Hiệp định về dẫn độ. Lễ trao đổi văn kiện này là một trong những cột mốc thể hiện quan hệ đối tác chiến lược hai nước sau 5 năm thiết lập đã phát triển tích cực.

Hiệp định về dẫn độ giữa Việt Nam và Ấn Độ ghi nhận cam kết giữa hai bên nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong việc phòng, chống tội phạm và thúc đẩy quan hệ trong lĩnh vực dẫn độ tội phạm; quy định những nguyên tắc cơ bản và nội dung cụ thể của trình tự thủ tục và các vấn đề khác liên quan đến hợp tác dẫn độ, tạo cơ sở pháp lý cho các cơ quan hành pháp của hai nước mở rộng hợp tác.

Hiệp định về dẫn độ giữa Việt Nam và Ấn Độ có hiệu lực kể từ ngày trao đổi văn kiện phê chuẩn.

D.Lương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI