13 giờ ngày 26-10, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Nguyễn Thanh Hiếu phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius màu đỏ đen không biển số tại chợ Thủ Dầu Một (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), có biểu hiện khả nghi nên bám theo. Tuy nhiên, 2 thanh niên chạy vào một nhà hàng để ăn nhậu nên các “hiệp sĩ” đành ngồi bên ngoài chờ đến 17 giờ cùng ngày.

Hai tên trộm (đứng giữa) bị các “hiệp sĩ” khống chế.
Hai tên trộm (đứng giữa) bị các “hiệp sĩ” khống chế.

Khi đã no say, 2 thanh niên điều khiển xe đến đường Phú Lợi thuộc phường Phú Hòa rồi giả vờ đụng vào xe máy của một phụ nữ nhằm cướp xe. Lập tức, các “hiệp sĩ” khống chế cả hai. Qua lấy lời khai, 2 đối tượng thừa nhận trước đó đã trộm 3 xe máy hiệu Sirius, do chưa bán được nên đang cất giấu ở nhà trọ. Các “hiệp sĩ” đến khu nhà trọ 2 đối tượng ở để thu hồi thêm 2 chiếc xe máy, 4 chỉ vàng, ĐTDĐ, ví tiền giao cho Công an phường Phú Cường.

Bước đầu, cả 2 khai tên Lê Văn Thiện (SN 1993; quê tỉnh Thanh Hoá) và Ngô Văn Đương (SN 1997; quê tỉnh Thái Bình), đều tạm trú phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và đều có tiền án trộm cắp, đã trộm khá nhiều xe nên không thể nhớ. Lý do 2 chiếc xe máy vẫn cất trong nhà trọ vì chúng cho biết chỉ bán khi đủ 5 chiếc.

Tin - ảnh: H.Thảo