Ngày 21-9, thông tin từ UBND xã Bình Sơn, huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã gửi văn bản đề nghị chuyển công tác ông Nguyễn Thế Sơn (SN 1958, Phó hiệu trưởng Trường THCS Bình Sơn), do vi phạm đạo đức nhà giáo, gây bức xúc dư luận và mất đoàn kết nội bộ.

Trước đó, Hội phụ huynh học sinh nhà trường cũng ký đơn đề nghị yêu cầu xử lý nghiêm việc ông Sơn đưa 6 nữ sinh lớp 9 đi hát karaoke.

Ngôi trường nơi ông Nguyễn Thế Sơn đang làm Phó hiệu trưởng

Theo đơn đề nghị của Hội phụ huynh học sinh Trường THCS Bình Sơn, việc thầy Nguyễn Thế Sơn đưa 6 nữ sinh lớp 9 của nhà trường đi hát karaoke dù đã diễn ra từ lâu, tuy nhiên đến nay mới chỉ dừng lại ở việc xác minh rồi để đấy.

Được biết, sự việc nêu trên xảy ra từ năm 2014. Theo đó, sau khi dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, 6 nữ sinh lớp 9 được thầy Sơn dùng ô tô chở đi hát karaoke tại thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, cách trường hàng chục km. Sau đó, các nữ sinh được đưa về cách nhà khoảng 4 km, phải đi bộ hoặc xin đi nhờ xe khác về. Thấy sự việc không bình thường nên Hội phụ huynh học sinh đề nghị UBND xã Bình Sơn và huyện Triệu Sơn điều tra, làm rõ để trả lời phụ huynh học sinh; đồng thời ngăn chặn tình trạng này tái diễn với các nữ sinh khác trong trường.

Sau khi Hội phụ huynh có văn bản đề nghị cấp trên giải quyết sự việc nêu trên, thầy Nguyễn Thế Sơn không thừa nhận việc làm sai trái của mình mà còn có những hành động trái ngược với thực tế, gây bức xúc cho hội phụ huynh học sinh

Ông Lê Văn Thanh, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh Trường THCS Bình Sơn, cho biết thầy giáo làm như thế là vi phạm đạo đức nghề nghiệp. “Chúng tôi đã có văn bản đề nghị nhà trường và UBND xã có những kiến nghị lên trên. Nhưng người ta trả lời vấn đề này chưa dẫn đến hậu quả thế nọ thế kia. Chúng tôi nghĩ rằng chưa thỏa đáng, vì chưa dám đứng ra nhận lỗi tại sao lại làm như thế, làm như thế có đúng chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn của người thầy hay không” - ông Thanh nói.

Ông Ngân Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Bình Sơn, cho biết xã đã cho lực lượng công an xã đi xác minh sự việc này, xã cũng có nhắc nhở các bậc phụ huynh không được cho các cháu đi. “Quan điểm của địa phương có đề xuất Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và huyện điều chuyển thầy Sơn đi đơn vị khác, nhưng đến nay chưa có ý kiến phản hồi gì cả. Phụ huynh học sinh thì có đơn kiến nghị về vấn đề này để yên tâm cho con học” - ông Quý nói.

Tin-ảnh: Tuấn Minh