Đầu tiên phải kể đến là hình ảnh đoàn xe hoa gần 30 chiếc của các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước đang hoạt động tại Lâm Đồng được trang trí bằng hàng trăm loại hoa khác nhau, mỗi xe hoa là một ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc đáo, trên xe có nhiều biểu tượng ngộ ngĩnh, sinh động.

Hình ảnh hấp dẫn, độc đáo ở Festival hoa Đà Lạt

Gần 30 xe hoa lớn nhỏ, được trang trí công phu, màu sắc rực rỡ đã tham gia diễu hành mừng Festival hoa Đà Lạt 2015.

Gần 30 xe hoa lớn nhỏ, được trang trí công phu, màu sắc rực rỡ đã tham gia diễu hành mừng Festival hoa Đà Lạt 2015.

Sáng ngày 30-12, đoàn xe hoa này đã có màn diễu hành trên các tuyến đường trung tâm của TP Đà Lạt. Dẫn đầu đoàn là xe hoa của UBND TP Đà Lạt mang dòng chữ “Thành phố Festival hoa”. Đoàn xe hoa hằng ngày sẽ diễu hành trên khắp phố phường Đà Lạt cho tới khi kết thúc Festival hoa.


Thích thú với bông hồng nhung khổng lồ

Thích thú với bông hồng nhung khổng lồ

Trong Festival hoa Đà Lạt lần này, nhân dân làng hoa Vạn Thành, phường 5, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đem đến cho du khách một bông hồng kỷ lục được kết từ trên 10.000 bông hồng nhung đỏ. Bông hồng độc đáo này có chiều cao 1,5m, đường kính 2m, đặt ngay không gian hoa bên hồ Xuân Hương. Bông hồng có trị giá trên 25 triệu đồng.

Vạn Thành là làng hoa nổi tiếng bậc nhất TP Đà Lạt, nơi đây chiếm khoảng 70% sản lượng hoa hồng các loại hằng năm của thành phố.


Cặp dâu tây khủng đắt khách nam thanh, nữ tú

Cặp dâu tây khủng "đắt khách" nam thanh, nữ tú

Công ty TNHH trang trại Langbiang lại đã đem đến Festival hoa Đà Lạt một cặp dâu tây, vốn là trái cây đặc sản của Đà Lạt được kết từ 50.000 bông hoa cúc nhật cáo màu tím. Cặp dâu tây này cao 3,5m, đường kính 4m, được đặt trước quảng trường Lâm Viên. Để có được cặp dâu tây khổng lồ này, gần chục nhân công đã phải làm liên tục trong vòng 4 ngày mới hoàn thành.


Chai vang kỷ lục Chateau Dalat

Chai vang kỷ lục Chateau Dalat

Chai vang kỷ lục Chateau Dalat là chai rượu vang lớn nhất từ trước đến nay có chiều cao 8m, đường kính đáy 2m, dung tích 2.000 lít, có van chiết rượu để mời thực khách thưởng thức trong Đêm hội rượu vang, một trong các chương trình của Festival hoa Đà Lạt. Tất cả được đặt trên khung đế bằng sắt. Chai vang được trưng bày tại Vườn Vang Ladora Winery tại công viên Xuân Hương, đường Hồ Tùng Mậu, TP Đà Lạt.

Ngoài chiêm ngưỡng và chụp ảnh, du khách còn có thể trực tiếp thưởng thức hương vị quyến rũ của vang Việt cao cấp Chateau Dalat từ chai vang kỷ lục. Sản phẩm này dành để phục vụ cho tất cả du khách tham quan Festival hoa Đà Lạt, đặc biệt là vào ngày cao điểm 31-12. Dự kiến, chai vang kỷ lục Chateau Dalat có thể phục vụ cho khoảng 10.000 người.


 Đoàn xe lửa kết hoa của Dalat Hasfarm thu hút nhiều nhất là các em bé

 Đoàn xe lửa kết hoa của Dalat Hasfarm thu hút nhiều nhất là các em bé

Một công trình thu hút khách khác là đoàn xe lửa kết hoa của Công ty Dalat Hasfarm đặt tại vòng xoay trước Chợ Đà Lạt được công ty lấy ý tưởng từ tuyến hỏa xa cổ Phan Rang - Đà Lạt những năm đầu thế kỷ 20. Đoàn tàu hoa được thực hiện với hàng chục loại hoa, cây cảnh, gồm một đầu kéo và bốn toa, tổng chiều dài khoảng 20m, được thiết kế theo hình bán nguyệt, trông khá độc đáo.

Công ty Dalat Hasfarm còn thiết kế lối lên xuống ở mỗi toa tàu để du khách chụp hình lưu niệm thuận tiện. Khi đoàn tàu hoa vừa lắp đặt xong, rất đông du khách và người dân địa phương đã kéo tới chiêm ngưỡng, chụp hình.

Hình ảnh hấp dẫn, độc đáo ở Festival hoa Đà Lạt

Vẻ đẹp khó cưỡng của không gian hoa phố phường

Vẻ đẹp khó cưỡng của không gian hoa phố phường

Ngoài ra, các không gian hoa được trang trí trên đường Lê Đại Hành, quanh hồ Xuân Hương, vườn hoa thành phố, các điểm du lịch, phiên chợ rau, hoa…cũng là điểm nhấn ấn tượng tại Festival hoa Đà Lạt năm nay.

THẠCH THẢO thực hiện