Khoảng 4 giờ sáng nay (16-6), bờ hồ chứa nước đãi titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường (thôn Thuận Thành, xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) bất ngờ bị vỡ khiến một lượng bùn lớn tràn xuống, vùi lấp và cuốn trôi nhiều tài sản của Khu du lịch (KDL) Nam Thuận Quý (xã Thuận Quý) rộng khoảng 4 ha. Cát và bùn tiếp tục tràn xuống khiến đoạn đường ĐT 719 (đoạn xã Thuận Quý) bị gây ách tắc giao thông nhiều giờ.

Hiện trường hồ titan bị vỡ
Hiện trường hồ titan bị vỡ

Bà Trần Thị Nam (chủ KDL Nam Thuận Quý) bàng hoàng, kể lại: “Khi xảy ra sự việc tôi tưởng như có sóng thần xảy ra. Nước và bùn đất chảy như thác, cả nhà tôi có 4 người đều hoảng loạn, không ai dám bước ra ngoài”.

Đại diện phía Công ty Tân Quang Cường cho biết nguyên nhân của sự cố là do hồ chứa nước nằm trên vùng cát lở. Có thể lâu ngày bị nước ăn mòn nên đã khiến bờ hồ bị vỡ. Công ty đang khẩn trương khắc phục sự cố.

Một lượng lớn bùn cát đổ ra đường, gây ách tắc giao thông
Một lượng lớn bùn cát đổ ra đường, gây ách tắc giao thông

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương, ngành chức năng và Công ty Tân Quang Cường đã huy động lực lượng, phương tiện đến để khắc phục sự cố. Hiện tại, vẫn chưa xác định được số liệu thiệt hại từ vụ vỡ hồ này.

M. Hải