Hỗ trợ 2-4 triệu đồng/ nhà bị ảnh hưởng động đất ở Sông Tranh 2

Tin mới

30/10/2012 11:28

Rà soát, xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn thất thiệt về động đất ở Bắc Trà My.


Liên quan đến việc bồi thường và hỗ trợ người dân bị thiệt hại do động đất, ngày 30-10, ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Phó Trưởng Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: Ngày 29-10, lãnh đạo huyện đã có buổi làm việc với Ban quản lý dự án thuỷ điện 3 và đã đi đến thống nhất là hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do động đất gây ra theo 2 mức: 2 triệu đồng/nhà và 4 triệu đồng/nhà.
 
Ban Quản lý dự án thuỷ điện 3 cũng đề nghị huyện Bắc Trà My lập kế hoạch chi tiết hỗ trợ, trình UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam bố trí kinh phí hỗ trợ người dân bị thiệt. Dự kiến sẽ có khoảng gần 900 hộ dân được hỗ trợ.
 

Dự kiến, những ngôi nhà bị ảnh hưởng do động đất ở Sông Tranh 2 được hỗ trợ 2 mức: 2 và 4 triệu đồng/nhà

Theo TTXVN, trong những ngày qua, tại địa bàn huyện Bắc Trà My (chủ yếu là vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống) có thông tin cho rằng thời gian tới động đất sẽ liên tục xảy ra với cường độ mạnh hơn và có thể xẩy ra thảm họa sập nhà, nứt đập thuỷ điện Sông Tranh 2… Vì vậy một số người dân đã gấp rút bán bò, ruộng, cây cối… với giá thấp hơn giá thị trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn.

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Trà My cho biết: Trước thông tin trên, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các địa phương rà soát, động viên nhân dân an tâm và không nghe theo tin đồn. Đồng thời kiểm tra tin đồn xuất phát từ đâu để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI