Mặt đường Hoàng Diệu 2, đoạn qua khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM bất ngờ sụp lún tạo thành một "hố tử thần" sâu gần 1 m. Đến chiều tối 14-9, lực lượng chức năng mới tạm thời khắc phục xong sự cố sụp lún nói trên để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại khu vực gần Trường ĐH Ngân Hàng TP HCM, người dân phát hiện mặt đường Hoàng Diệu 2 có dấu hiệu bị lõm xuống và xung quanh xuất hiện nhiều vết nứt.


Hố sâu gần 1 m trên đường Hoàng Diệu 2

Hố sâu gần 1 m trên đường Hoàng Diệu 2

Đến chiều cùng ngày, khi các loại xe liên tục lưu thông qua đoạn mặt đường lún đã khiến đất bị sụp xuống, tạo thành một chiếc hố sâu khoảng 1 m, rộng gần 1 m, phía dưới khoét hàm ếch cùng nhiều vết nứt nham nhở. Người dân sau đó đã dùng cây cắm xuống hố để cảnh báo an toàn cho người đi đường và thông báo cho lực lượng chức năng.


Phía dưới hố khoét hàm ếch, lổn nhổn đất đá

Phía dưới hố khoét hàm ếch, lổn nhổn đất đá

Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP HCM) sau đó phối hợp với các đơn vị liên quan có mặt triển khai các biện pháp khắc phục sự cố và điều tra nguyên nhân.


Lực lượng chức năng có mặt khắc phục sự cố

Lực lượng chức năng có mặt khắc phục sự cố

Chiều tối cùng ngày, miệng hố đã được lấp đất tạm thời trước khi thực hiện các phương án xử lý triệt để. Được biết, cách đây không lâu, gần vị trí này cũng từng xuất hiện 1 hố sâu tương tự.

Tin-ảnh: G.Minh