Ngày 1-4, đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi hoàn toàn một căn nhà số 72, đường Nguyễn Thị Nghĩa, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến hàng trăm người xung quanh một phen hoảng loạn.

Thông tin ban đầu, ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại căn nhà gỗ cấp 4 do ông Nguyễn Viết Quyền làm chủ. Chỉ trong vòng 10 phút, ngọn lửa bùng lên dữ dội và cháy lan sang 4 căn nhà kế bên. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng điều 4 xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, do đường vào căn nhà bị cháy nhỏ lại nằm ngay trong khu dân cư đông đúc nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 10 giờ đám cháy mới cơ bản được khống chế. Để phòng lửa cháy lan, các chiến sĩ PCCC vẫn tiếp tục dùng vòi xịt nước lên những căn nhà bị ảnh hưởng, phòng trường hợp lửa tiếp tục bùng phát trở lại.


Hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra giữa trung tâm TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra giữa trung tâm TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Theo ông Nguyễn Viết Quyền, căn nhà trên trước đây ông cho sinh viên thuê trọ nhưng thời gian vừa qua gia đình ông để không. “Sáng nay Điện lực thành phố Đà Lạt đóng điện khoảng 20 phút ở khu vực đường Nguyễn Thị Nghĩa để bảo trì. Tôi cho rằng khi điện được mở lại, cầu giao điện trong nhà hay đường điện bị chập gây nên vụ cháy”- ông Quyền nói.

Do căn nhà ông Quyền nằm ngay trong khu dân cư, gần khu vực trung tâm thành phố nên đích thân ông Võ Ngọc Hiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã tới hiện trường chỉ đạo các lực lượng chữa cháy. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tới xem vụ việc.

Rất may vụ cháy không làm ai bị thương, tài sản thiệt hại chủ yếu là các vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Riêng bốn căn nhà bị ảnh hưởng chỉ bị cháy xém một phần tường nhà, còn đồ đạc thì đã hàng trăm người dân cấp tập di dời ra ngoài giúp.

Đình Thi