xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Họa sĩ Đinh Gia Thắng: Biết sai chính tả nhưng chưa kịp sửa

Tin-ảnh: Q.Vinh

(NLĐO) – Chiều 14-3, thợ khắc chữ lên các bức tượng đá trắng tại công trình Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã tiến hành sửa lỗi chính tả ở những câu thơ bị khắc sai.

 

Từ “nỗi đau” trước đó bị khắc sai chính tả đã được sửa lại
Từ “nỗi đau” trước đó bị khắc sai chính tả đã được sửa lại

Theo quan sát của chúng tôi, trong chiều 14-3, công tác sửa chữa đang được tiến hành một cách khẩn trương. Những phiến đá có thơ bị khắc sai được cạo đi để khắc lại. Theo kế hoạch, chậm nhất vào ngày 15-3, việc sửa chữa sẽ được hoàn thành.

Những người thợ làm việc ở đây thừa nhận bản mẫu của các câu thơ không sai chính tả. Để xảy ra việc khắc chữ sai chính tả lỗi thuộc về họ nhưng một phần cũng do khi khắc chữ không có ai theo dõi, kiểm tra.

Trong chiều 14-3, ông Nguyễn Chín, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cũng đã có mặt tại tượng đài để theo dõi, chỉ đạo công tác khắc phục lỗi chính tả cũng như kiểm tra việc thực hiện những công đoạn cuối cùng để công trình khánh thành đúng kế hoạch vào ngày kỷ niệm giải phóng tỉnh Quảng Nam 24-3. Theo ông Chín, việc khắc thơ trên các phiến đá này do họa sĩ Đinh Gia Thắng thực hiện với mục đích tặng cho công trình như một hành động tri ân.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Chín có mặt tại tượng đài để theo dõi quá trình sửa lỗi chính tả
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Chín có mặt tại tượng đài để theo dõi quá trình sửa lỗi chính tả

Trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, họa sĩ Đinh Gia Thắng cho biết, những vần thơ khắc trên phiến đá được ông thuê thợ từ TP Đà Nẵng vào khắc. Những lỗi chính tả trên các câu thơ đã được ông phát hiện từ trước Tết Ất Mùi và ông đã yêu cầu thợ sửa lại nhưng do thời gian đầu năm, thợ khắc chữ chưa kịp sửa lại thì “đã bị đưa lên báo”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, hàng loạt bài thơ tại công trình Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng bị khắc nhầm dấu hỏi, dấu ngã cũng như tên địa danh không viết hoa…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo