Hoãn cưỡng chế 101 căn nhà không phép ở ấp Doi

Tin mới

28/08/2013 14:32

(NLĐO) - Sau sự kiện hàng trăm người tụ tập, bao vây UBND phường 15, quận Gò Vấp, TP HCM, kế hoạch cưỡng chế đợt 3 tại ấp Doi đã được tạm hoãn.

Theo kế hoạch, sáng 28-8, các cơ quan chức năng tiến hành giải tỏa, cưỡng chế 101 căn nhà, công trình không phép tại khu vực ấp Doi, phường 15, Gò Vấp. Tuy nhiên, ngày cưỡng chế đã được dời lại và sẽ công bố sau.

Người dân bao vây phường ngày 26-8

Ông Lê Minh Liêm, Chủ tịch UBND phường 15, quận Gò Vấp, cho biết nguyên nhân hoãn là do chờ UBND quận niêm yết bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 và lấy ý kiến khu dân cư; kế hoạch cưỡng chế đợt 3 sẽ thông báo sau.

Quyết định hoãn cưỡng chế

Trước đó, sáng 26-8, hàng trăm người dân đã tụ tập, bao vây UBND phường 15 để phản đối việc cưỡng chế, một số người dân đã trình bày nguyện vọng và yêu cầu quận có phương án khác thay vì phải đập bỏ nhà của họ. Lãnh đạo phường đã mời tất cả những người liên quan vào hội trường để nhận đơn, lắng nghe nguyện vọng. 

Thông tin từ quận Gò Vấp cho biết sau hai đợt cưỡng chế, có khoảng 111 căn nhà, công trình không phép tại ấp Doi đã bị dỡ bỏ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM, các cơ quan đã tạm ngưng cấp số nhà, cấp điện và nghiêm cấm việc vận chuyển vật liệu xây dựng vào khu vực ấp Doi.
Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI