Chiều 14-8, tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Phạm Bích D., học sinh lớp 6 trường THCS Lý Tự Trọng, TP Hạ Long bị tụt xuống cống thoát nước và bị cuốn trôi vào 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày  khi đang trên đường đến trường dọn vệ sinh.

Học sinh bước hụt chân xuống cống thoát nước tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm cháu bé - Ảnh: CTV

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút sáng 14-8, trên đường đến trường dọn vệ sinh, khi qua tổ 10, (khu 2, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), 3 học sinh của Trường THCS Lý Tự Trọng đã bị tụt xuống một cống thoát nước. Hai em may mắn thoát nạn do người dân nhìn thấy và kéo lên, còn 1 em bị nước cuốn đi. Học sinh bị nước cuốn là cháu Phạm Bích D.

Theo người dân, khu vực cống này không có nắp đậy nên khi mưa lớn, nước tràn lấp, nhiều người không nhìn thấy miệng cống và từng bị rơi xuống.

Ông Hồ Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Giếng Đáy, TP Hạ Long cho biết các lực lượng chức năng của tỉnh, TP Hạ Long, phường Giếng Đáy và Hùng Thắng đã tập trung tìm kiếm cháu D.. Sau khi các tuyến cống đã được thông nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân, lực lượng chức năng đã mở rộng tìm kiếm ra khu vực Ao Cá trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tiến hành tìm vớt bởi đây là nơi nước từ cống thoát ra.

Học sinh bước hụt chân xuống cống thoát nước tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tìm kiếm cháu bé - Ảnh: CTV

Học sinh bước hụt chân xuống cống thoát nước tử vong - Ảnh 3.

Học sinh bước hụt chân xuống cống thoát nước tử vong - Ảnh 4.

Học sinh bước hụt chân xuống cống thoát nước tử vong - Ảnh 5.

Thi thể cháu D. sau đó đã được tìm thấy tại khu vực Ao Cá vào lúc 17 giờ 23 phút cùng ngày.

Được biết, từ đêm 12-8 đến sáng sớm nay 14-8 ở vùng núi và trung du Bắc bộ đã có mưa rào và giông. Đặc biệt tại Quảng Ninh, mưa lớn đã làm một số nơi ở huyện Ba Chẽ bị cô lập. Một số tuyến đường thuộc tỉnh lộ 330, đường Đồng Chức, Đồng Cầu, đường vào thôn Khe Giấy (xã Lương Mông) bị nước lũ chia cắt. Ba cầu nhỏ của xã Lương Mông bị sập...

Tr.Đức