Ngày 5-2, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM đã họp báo công bố kế hoạch tổ chức Hội Hoa Xuân và chợ Hoa Tết Ất Mùi. Theo đó, Hội Hoa Xuân được tổ chức trong 12 ngày, từ 13 đến 24-2 (nhằm ngày 25 tháng chạp đến mùng 6 Tết) tại 2 địa điểm là Công trường Quốc tế và Công viên Tao Đàn. Tại Công viên Tao Đàn, có các khu vực chính: trưng bày hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật trong nước, các quốc gia trong khu vực và khu phục vụ lễ hội, ẩm thực.

Phối cảnh Hội Hoa Xuân Ảnh: PHẠM DŨNG

Phối cảnh Hội Hoa Xuân Ảnh: PHẠM DŨNG

Điểm mới năm nay là có trưng bày, triển lãm và dự thi ngành hoa, cá kiểng, bonsai; trong đó có nông nghiệp công nghệ cao - cây có trái và non bộ được thiết kế bằng chất liệu mới. Giá tham quan là 20.000 đồng/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé vào cổng. Ngoài ra, chợ Hoa Tết Ất Mùi sẽ được tổ chức tại Công viên 23-9, Công viên Lê Văn Tám, Công viên Gia Định và 115 điểm ở 20 quận, huyện trên địa bàn TP.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các lễ hội trong Tết Nguyên đán Ất Mùi, Sở Giao thông Vận tải TP điều chỉnh giao thông trên đường Hàm Nghi, quận 1 và một số tuyến đường khu vực xung quanh như sau: Đối với đường Hàm Nghi (trên làn đường ô tô đoạn từ vòng xoay Quách Thị Trang đến đường Tôn Đức Thắng), tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe từ 7 giờ ngày 6-2 đến 6 giờ ngày 23-2. Trên làn đường hỗn hợp thì tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe từ 17 giờ ngày 16-2 đến 6 giờ ngày 23-2. Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ đường Huỳnh Thúc Kháng đến đường Nguyễn Thái Bình) tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe từ 17 giờ ngày 16-2 đến 6 giờ ngày 23-2. Đường Phó Đức Chính (đoạn từ đường Lê Thị Hồng Gấm đến đường Hàm Nghi) tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe từ  17 giờ đến 21 giờ ngày 16-2. Cấm dừng đỗ xe trên suốt tuyến Phó Đức Chính theo cả 2 chiều lưu thông từ 6 giờ đến 24 giờ trong các ngày từ 6 đến 23-2. Đường Pasteur (đoạn từ đường Nguyễn Công Trứ đến đường Huỳnh Thúc Kháng) tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe từ 17 giờ ngày 16-2 đến 6 giờ ngày 23-2. Đường Hải Triều (đoạn từ hẻm số 2 Hàm Nghi đến đường Hồ Tùng Mậu) tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe từ 17 giờ ngày 16-2 đến 6 giờ ngày 23-2. Trong đó, xe của người dân trong khu vực các tuyến đường tạm dừng lưu thông được phép đi vào theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

Ph.Dũng - T.Đồng