Hội thầy thuốc trẻ TP HCM hướng về biển đảo quê hương

Tin mới

10/05/2014 16:02

Nằm trong chương trình “ Hướng về biển đảo Quê hương”, chiều 10-5, Hội thầy thuốc trẻ TP HCM phối hợp với Bệnh viện y dược và tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, trao quà cho học sinh và người nghèo trên đảo Lý Sơn.

 

Các thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người nghèo trên đảo
Các thầy thuốc trẻ khám bệnh cho người nghèo trên đảo

Theo đó, trong đợt này, đoàn đã trao 4 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho học sinh con ngư dân nghèo, 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trao 5 bộ máy vi tính cho các trường học trên đảo với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người nghèo thuộc đối tượng gia đình chính sách, người già neo đơn không nơi nương tựa . . .

Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Anh Vũ Chí Thanh - Phó chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP HCM - cho biết đây là hoạt động thường niên hướng về người dân nơi biên giới hải đảo tiền tiêu của đội ngũ thầy thuốc trẻ Việt Nam nói chung và Hội thầy thuốc trẻ TP HCM nói riêng, với mục đích giúp người dân sống ở đảo tiền tiêu có cuộc sống tốt hơn, vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống. Góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Được biết, đây là lần thứ 3, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức đợt an sinh xã hội tại huyện đảo Lý Sơn. Kinh phí đợt an sinh xã hội lần này tại đảo Lý Sơn do Công ty chứng khoán Vietcombank TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

 

 

 

Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI