Câu chuyện hôm nay

Hội tụ sức mạnh

Tin mới

19/05/2014 23:22

Quốc hội (QH) sẽ nghe báo cáo và thảo luận về tình hình biển Đông, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc thông báo về nội dung chương trình của kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII, khai mạc hôm nay (20-5).

Mỗi kỳ họp QH đều được cử tri và người dân cả nước quan tâm theo dõi bởi bên cạnh công tác làm luật của cơ quan lập pháp tối cao, QH còn là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri cả nước để thực hiện hoạt động giám sát tối cao và xem xét, quyết định các vấn đề hệ trọng của đất nước.

Kỳ họp thứ 7 này diễn ra giữa lúc người dân cả nước đang dâng trào tinh thần yêu nước, phản đối Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào hạ đặt trái phép trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là thiêng liêng, bất khả xâm phạm. Vì thế, hành vi ngang ngược của Trung Quốc càng làm dấy lên tinh thần yêu nước, sự phản đối mạnh mẽ trong mỗi người con đất Việt. QH - với vai trò, chức năng của mình- theo người đứng đầu Văn phòng QH, tiến hành phiên họp riêng ngay trong ngày khai mạc để nghe Chính phủ báo cáo tình hình, giải pháp, sau đó dành thời gian để trao đổi về tình hình biển Đông.

Nguyện vọng và ý chí của nhân dân, cử tri cả nước thể hiện rất rõ trong việc biểu thị lòng yêu nước cũng như phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Tổ quốc. Tuy nhiên, lợi dụng việc người dân cả nước phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, một số kẻ quá khích, manh động đã có các hình vi vi phạm pháp luật, làm tổn hại tới hình ảnh đất nước hòa hiếu cũng như môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, an toàn của nước ta.

Đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước luôn đòi phải làm sao phát huy tối đa sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc. Chỉ có đoàn kết, chúng ta mới cộng hưởng, nhân lên bội phần sức mạnh tinh thần, ý chí và vật chất của cả dân tộc để đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thắng lợi. Bất kỳ một sự phân tâm hay rạn nứt, chia rẽ nào, dù là nhỏ nhất, cũng sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh này.

Nguyện vọng và ý chí của nhân dân trong việc kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đã vang vọng khắp non sông đất nước. QH cần hội tụ sức mạnh của dân tộc và thời cuộc, nhân lên thành sức mạnh to lớn hơn nữa để bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

PHẠM DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI