Hơn 100 công an giải cứu 4 công an bị bắt trói

Tin mới

11/04/2014 11:12

(NLĐO) - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến vận động, giải cứu 4 công an bị bắt trói, đánh đập trong khi thực thi công vụ.

 

Hàng trăm người dân tụ tập, cản trở lực lượng chức năng làm việc

Hàng trăm người dân tụ tập, cản trở lực lượng chức năng làm việc

 

Sáng 11-4, Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh - cho biết Công an Hà Tĩnh đã huy động hơn 100 chiến sĩ đến vận động, giải cứu 4 công an bị bắt trói, đánh đập trong khi đang làm nhiệm vụ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 10-4 khi 6 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà và Công an Hà Tĩnh thực hiện lệnh bắt giữ Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, khi vừa đọc lệnh bắt giam thì Trường hô hoán khiến người thân và hàng trăm người xung quanh tụ tập trước nhà Trường.

Dù lực lượng công an đã giải thích rõ và vận động bà con không được cản trở công an thực thi nhiệm vụ đúng luật, nhưng một số người manh động đã bắt trói, khống chế và đánh bị thương 4 công an.

Trước tình huống đó, Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vận động người dân và giải cứu 4 công an đang bị bắt giữ trái pháp luật.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động được huy động tới ngôi nhà giữ 4 công an và giải cứu thành công cả 4 người.

Tuy nhiên, trong quá trình giải cứu, nhiều người đã dùng gậy gộc, đá ném bị thương 4 công an làm nhiệm vụ.

“Ngoài 4 công an bị bắt trói, đánh đập trước đó, còn có 4 chiến sĩ khác của Công an tỉnh và Công an huyện Thạch Hà cũng bị nhiều người dùng gạch đá ném bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu” - Đại tá Quang cho biết thêm.

Nguyên nhân của vụ việc là do thời gian gần đây người dân thôn Trung Sơn phản đối dự án xây dựng nghĩa trang sinh thái tại địa bàn xã Bắc Sơn. Không chỉ phản đối, Trương Văn Trường còn gây rối, ném đá vào nhà một số cán bộ xã nên bị công an tiến hành bắt giữ.

Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh điều tra làm rõ các đối tượng liên quan.

 

Tin - ảnh: Nguyễn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI