Hơn 3 giờ chữa lửa, 3.000m2 kho hóa chất vẫn cháy rụi

Tin mới

28/11/2012 17:40

(NLĐO) – Trong lúc nghỉ trưa, một số công nhân phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ nhà kho nên chạy đến bê những tài sản ở bên trong đem ra ngoài, đồng thời dùng bình CO2 dập lửa, nhưng không thành.

Khói bốc lên dày đặc tại kho hóa chất làm công tác chữa lửa gặp nhiều khó khăn
 
Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 28-11, tại kho của Công ty Cổ phần Tiếp vận Xanh (Green Logistics JSC), ở địa chỉ 920A Quốc lộ 1A, thuộc Khu chế xuất Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức – TPHCM xảy ra cháy lớn.

Lực lượng cảnh sát PCCC đang tiến hành dập lửa tại Công ty Cổ phần Tiếp vận Xanh vào chiều 28-11.

Vào thời điểm trên trong lúc nhiều người đang nghỉ trưa, bỗng một số công nhân ngửi thấy mùi khét, sau đó nhìn thấy khói bốc lên cuồn cuộn tại khu vực nhà kho nên báo mọi người chạy đến để cứu tài sản, đồng thời dùng bình CO2 để dập lửa nhưng không thành công.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 điều nhiều xe tới hiện trường. Tuy nhiên, do chất cháy là nguyên liệu nhựa và hóa chất nên khói bao trùm mù mịt, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Vì vậy lực lượng chữa cháy phải dùng xe cầu để cẩu container ở gần đó, đập tường nhà kho và xịt nước vào. Đến 16 giờ cùng ngày, Cảnh sát PCCC vẫn ở hiện trường để xịt nước.

Theo thông tin ban đầu, tuy không có thiệt hại về người, nhưng toàn bộ tài sản bên trong 2 nhà kho với diện tích khoảng 3000 m2 bị cháy rụi. Được biết Công ty Cổ phần Tiếp vận Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ về kho vận, giao nhận vận tải. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.
Lực lượng PCCC phải dùng một container phá tường nhà kho để chữa lửa
 
Khói, lửa bao trùm kho hóa chất của Công ty Cổ phần Tiếp vận Xanh
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI