Đến cuối chiều 18-4, tại Bệnh viện quận 9, TPHCM, nhiều học sinh Trường Tiểu học Long Bình (phường Long Bình, quận 9, TP HCM) nghi bị ngộ độc nặng sau khi ăn trưa, đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị.

Các em bị nghi ngộ độc thực phẩm được đưa đến Bệnh viện Quận 9

Các học sinh bị nghi ngộ độc thực phẩm được đưa đến Bệnh viện Quận 9

Trước đó, vào lúc 12 giờ cùng ngày, học sinh của Trường Tiểu học Long Bình sau khi ăn trưa gồm món cơm chiên Dương Châu và bánh plan (do Công ty VS cung cấp) thì có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Phát hiện hơn 50 học sinh bị triệu chứng như trên, Ban giám hiệu nhà trường tức tốc điều phương tiện chở các em đến Bệnh viện Quận 9 cấp cứu.

Ông Trần Minh Tâm, Giám đốc Bệnh viện Quận 9, cho biết ngay khi tiếp nhận các học sinh, bệnh viện nhận định có khả năng đây là vụ ngộ độc tập thể nên đã điều động toàn bộ nhân viên y tế của các khoa để cấp cứu. Đến chiều 18-4, một số em có triệu chứng ngộ độc nặng vẫn nằm viện để bác sĩ theo dõi và điều trị.

Đến chiều 18-44, một số học sinh bị ngộ độc nặng vân còn nằm viện để theo dõi và điều trị

Đến chiều 18-4, một số học sinh bị ngộ độc nặng vẫn còn nằm viện để theo dõi và điều trị

Nhận được tin báo của nhà trường, nhiều phụ huynh bỏ làm tất tả chạy tới bệnh viện. Bà Lê Thị Minh Loan, Trưởng Phòng GD-ĐT Quận 9 và đại diện các đơn vị liên quan cũng đã có mặt tại Bệnh viện Quận 9 để thăm hỏi sức khỏe các em.

Mẫu thức ăn trưa khiến các em học sinh bị nôn ói, đau bụng đã được đưa đi xét nghiệm.

Tin-ảnh: X.Danh