Nhân dịp chào đón sự hình thành của cộng đồng AEC trong năm 2016, từ ngày 12 đến 14-8, Hội nghị Sinh viên ASEAN 2016 do ĐH Duy Tân Đà Nẵng đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 500 giảng viên, sinh viên (GV-SV) đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) trong nước (Hà Nội, TP.HCM. Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng) và khối Asean (Thái Lan, Singapore, Malaysia…;). Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình P2A (Passage to Asean - Đường đến Asean) nhằm tạo nên một diễn đàn bổ ích, nhiều sắc màu để sinh viên các nước trong khối Asean cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học và việc làm trong thời kỳ hội nhập.

SV tham dự Hội nghị
SV tham dự Hội nghị

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, trường ĐH Duy Tân tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như triển lãm giáo dục (giới thiệu các chương tình liên kết đào tạo và trao đổi sinh viên quốc tế; chương tình thực tập quốc tế…); Tọa đàm giữa doanh nghiệp và SV về thị trường lao động chung Asean và các cơ hội học tập, việc làm trong cộng đồng kinh tế Asean. Đặc biệt, SV các nước tham dự Hội nghị sẽ cùng nhau xếp bản đồ Asean bằng đèn Led lớn nhất nhằm xây dựng biểu tượng tinh thần đoàn kết của SV trong khối Asean.

Đại diện SV Duy Tân nhận cờ của Hội các Trường đại học và Cao đẳng khối Asean.
Đại diện SV Duy Tân nhận cờ của Hội các Trường đại học và Cao đẳng khối Asean.

Được biết, P2A là một mạng lưới các trường ĐH-CĐ trong khối Asean được thành lập chính thức vào tháng 6-2012 bởi Đại học Rangsit (Thái Lan), Đại học Duy Tân (Việt Nam), Đại học Quốc Gia Lào, Đại học Norton (Campuchia) và Viện Khoa Học Máy Tính Myanmar, với mục tiêu cùng nhau chung tay để chuẩn bị hành trang tri thức cho sinh viên gia nhập mái nhà chung Asean, nhằm góp phần hướng tới một cộng đồng Asean hợp nhất. Đến nay, Hiệp hội của P2A đã mở rộng đến 64 trường trong khối Asean.

Tr. Hân