Hơn 7.000 tấn than không rõ nguồn gốc bị bắt giữ tại Vũng Tàu

Tin mới

29/09/2016 20:17

(NLĐO) – Trong 1 ngày, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ 2 tàu chở hơn 7.000 tấn than không có hóa đơn chứng từ hợp lệ

Ngày 29-9, tại phao số 0 Vũng Tàu, Hải đoàn Biên phòng 18 (Bộ Tư lệnnh BĐBP) đã bắt giữ tàu Trường An 145 do ông Phạm Văn Dậu (47 tuổi, ngụ Hải Phòng) làm thuyền trưởng vận chuyển khoảng 3.000 tấn than từ Bắc vào Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng tàu Trường An không xuất trình được hoá đơn chứng từ liên quan đến số hàng trên. Bộ đội biên phòng đã áp giải tàu Trường An về cảng Sao Mai-Bến Đình để tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc số than trên tàu.


Tàu Việt Thắng 168 bị lực lượng chức năng kiểm tra khi đang chuyển hơn 4.500 tấn than

Tàu Việt Thắng 168 bị lực lượng chức năng kiểm tra khi đang chuyển hơn 4.500 tấn than

Cũng trong ngày, Đoàn đặc nhiệm Miền Nam (Cục phòng chống ma tuý và tội phạm Bộ tư lệnh BĐBP) phối hợp cùng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hải đội Biên phòng 2 tiến hành làm việc với ông Lê Xuân Lâm (ngụ Thanh Hoá), là thuyền trưởng tàu Việt Thắng 168 để làm rõ hành vi vận chuyển hàng hoá không đủ hoá đơn chứng từ.

Trước đó, tàu Việt Thắng 168 chở hơn 4.500 tấn than cám từ Quảng Ninh đến Bà Rịa-Vũng Tàu thì bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng của tàu không xuất trình được hợp đồng thuê tàu. Ông Lâm xuất trình được một số giấy tờ như hoá đơn giá trị gia tăng, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng nguyên tắc. Tuy nhiên, các giấy tờ trên chỉ là bản photo, không có giá trị pháp lý.

Tổng cộng 2 tàu chở hơn 7.000 tấn than. Các cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện cùng số hàng hoá trên tàu để điều tra xử lý.

Tin, ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI