Công an tỉnh Đồng Nai ngày 29-11 đã bắt khẩn cấp Bùi Quang Thắng (23 tuổi; ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) là nghi can đâm chết anh Phan Thanh Lâm (31 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) – nạn nhân trong vụ hỗn chiến khi đi hát karaoke tại phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa vào đêm 27-11.


Nghi can Thắng (ảnh: D.T)

Nghi can Thắng (ảnh: D.T)

Theo điều tra ban đầu, tối 27-11, anh Phan Thanh Lâm và Nguyễn Anh Tú (ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) cùng một số người bạn cùng đi hát karaoke tại quán Anh Khoa, khu phố 1, phường Quyết Thắng. Lúc này, Tú gọi điện cho một cô gái là Nguyễn Vân Bảo Sang (23 tuổi; ngụ xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) nói điều cho một số "đào" đến hát cùng. Sau đó, cùng với Sang, có thêm hai "đào" đến hát với cả nhóm.

Lúc này, trong phòng hát, Lâm yêu cầu một cô ngồi hát chung nhưng không được đồng ý, dẫn đến hai bên cự cãi. Sang liền gọi điện cho Bùi Quang Thắng (là bạn trai của Sang), cùng một số người đến đánh dằn mặt.

Gần 22 giờ, khi nhóm của Lâm hát xong ra về vừa đến cửa thì gặp Thắng và một số đối tượng khác chặn ngay ở phía trước. Sang chỉ điểm để xác định Lâm. Lập tức, Thắng cầm dao xông vào chém. Nhiều người khác cũng tham gia hỗn chiến bằng gậy gộc, mũ bảo hiểm.

Hậu quả, Lâm bị đâm, chém trúng cổ, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Công an đang tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại.

X.Hoàng